Trang chủ Tuổi trẻ Nhà sư trẻ nâng đỡ người khó khăn qua mùa dịch

Nhà sư trẻ nâng đỡ người khó khăn qua mùa dịch

401

PTVN – Sau hơn 4 tháng giãn cách, chỉ thị 16 cũng đã được tháo bỏ. Người dân bắt đầu quay trở về cuộc sống thường ngày với tình hình xã hội đời sống gặp nhiều khó khăn, mất mát. Đây cũng là lúc con người cần tình thương và sự hỗ trợ lẫn nhau hơn bao giờ hết.

Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn về sinh hoạt và thực phẩm của bà con, Đại đức Thích Trí Thành – chư Tăng chùa Tân Long, xã Tân Thuận Tây, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã cùng chung tay với quý Phật tử, các MTQ đến thăm và gửi tặng các phần quà cho mẹ bầu, trẻ em và bà con lao động từ vùng dịch trở về đang thực hiện cách ly tập trung.

Các phần quà gồm: 1 tấn gạo, 100 thùng mì, 4 thùng khẩu trang và 26 thùng sữa đã được trao tận tay đến bà con tại hai khu cách ly tập trung là trường THCS Kim Hồng (phường 3) và KTX ĐHSP (phường 6) với tổng kinh phí là 27 triệu đồng.

 

Ngoài ra Đại đức Thích Trí Thành còn vận động quyên góp hỗ trợ cho Phật tử Huỳnh Thanh Phương bị tai nạn lao động với số tiền mặt là 4.950.000đ và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Không chỉ riêng trong đại dịch mà sự ấm áp này mới được lan toả. Các vị Tăng Ni tu sĩ luôn bên cạnh người nghèo khó, và cùng đồng hành với bà con trong sự khổ đau mất mát từ thể xác đến tinh thần. Không phân biệt tôn giáo hay bất cứ linh đạo nào, đến với người lúc nguy nan là cách để trưởng dưỡng lòng từ bi.


Song Phương