Trang chủ PGVN GHPGVN Nhiệm kỳ VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Sôi động Hoằng...

Nhiệm kỳ VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Sôi động Hoằng pháp

108
0
Năm 2008: Tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng Hoằng pháp ngắn ngày cho Tăng Ni giảng sư các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc tại chùa Bằng, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội; Khóa Bồi dưỡng và hội thảo Hoằng pháp dành cho các Tỉnh, Thành thuộc các tỉnh miền Trung và các tỉnh Tây nguyên tại Chùa Khải Đoan, Tp. Ban Mê Thuộc, tỉnh Đắk Lắk.
 
Năm 2009: Tổ chức khóa Bồi dưỡng, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc và Tập huấn hoằng pháp viên tại chùa Pháp Lâm – Văn phòng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp. Đà Nẵng; tổ chức khóa Bồi dưỡng, thi diễn giảng, tập huấn Hoằng pháp tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng.
 
Năm 2010: Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Kiên Giang; tổ chức khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên cho các Giảng sư Ban Hoằng pháp, Tăng Ni và Phật tử thuộc các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc tại nhà Thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Năm 2011: Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Bình Dương. Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã tặng 02 bằng kỷ lục được ghi nhận trong ngày tổng kết, bế mạc.
 
Tại các cuộc hội thảo, Ban Hoằng pháp Trung ương đều kết hợp với Ban TTXH, Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức sinh hoạt Hội trại và phát quà từ thiện cho đồng bào, học sinh nghèo hiếu học v.v…
 
Với một đội ngũ Giảng sư Đoàn Trung ương và Giảng sư Đoàn các tỉnh, thành hội Phật giáo năng động và nhiệt huyết, trong suốt nhiệm kỳ qua đã có nhiều hoạt động Phật sự hữu hiệu như: Tham gia công tác thuyết giảng tại các Lễ đài tập trung mùa Phật đản, các Trường hạ, thuyết giảng tại các giảng đường, các đạo tràng Niệm Phật, Đại Bi, Trì Chú, Pháp Hoa, Dược sư; các khóa tu Phật thất, một ngày an lạc, Bát Quan trai; giảng dạy tại các lớp giáo lý và các lễ hội của Phật giáo như Đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, 700 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập diệt,  v.v…
 
Ngoài ra, chư Tôn đức giảng sư đoàn Trung ương đã tham gia phái đoàn Trung ương Giáo hội thực hiện các chuyến hoằng pháp đặc biệt tại Châu âu như Cộng hòa Zech, Ba Lan, Ucraina, Hungary, Đức, Nga.
 
Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các giới Phật tử tìm hiểu giáo lý, sự hình thành và phát triển Phật giáo Việt Nam, Hội thi giáo lý cho Phật tử đã được các đơn vị tổ chức như: Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, An Giang, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Bình Dương, Kiên Giang, Đồng Nai, Bến Tre  v.v… Mỗi hội thi giáo lý có từ vài trăm đến trên 2000 Phật tử tham gia.
 
Chương trình thuyết giảng Phật pháp tại các lớp giáo lý, các giảng đường trong cả nước được thực hiện liên tục và phát triển đồng bộ từ hình thức đến nội dung. Mỗi điểm giảng trung bình có từ 300 đến 1500 Phật tử thính pháp.
 
Trong mùa An cư kiết hạ hàng năm, Ban Hoằng pháp phối hợp với Văn phòng Trung ương Giáo hội tổ chức đi thăm, thuyết giảng Phật pháp tại các trường hạ miền Bắc, miền Trung, miền Đông, miền Tây, những vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, Ban Hoằng pháp còn kết hợp giữa việc thuyết giảng và tổ chức phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học v.v…

Theo Đại đoàn kết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here