Trang chủ Bài nổi bật Ông Phạm Nhật Vượng & Tập đoàn Vingroup ủng hộ số tiền...

Ông Phạm Nhật Vượng & Tập đoàn Vingroup ủng hộ số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine

2086

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine cho Quỹ mua vaccine phòng COVID-19

Phát biểu tại lễ Tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19 của ngành ngân hàng sáng 21/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế – cho biết dưới sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Việt Nam đã khống chế, kiểm soát thành công 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4.

Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của ngành ngân hàng trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vaccine. Đến nay, tổng số liều vaccine COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu .

Có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định chỉ có vaccine mới có thể sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của ngành ngân hàng trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Minh

Với Vingroup, Bộ trưởng đánh giá rất cao sự hỗ trợ từ đơn vị này cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay như sản xuất máy thở, mẫu test xét nghiệm COVID-19. Tập đoàn cũng đang tích cực làm việc với nhiều tập đoàn để mua công nghệ sản xuất vaccine.

Đại diện tập đoàn Vingroup trao ủng hộ số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine thông qua Bộ Y tế.

Nhân dịp này, đại diện Vingroup đã trao ủng hộ số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine thông qua Bộ Y tế.

Nếu thử tính một liều trị giá 19,5 USD, tổng số tiền cho 4 triệu liều vaccine kinh phí lên đến 1.800 tỉ đồng.

Trong năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng & tập đoàn Vingroup  cũng phóng tay tặng tổng cộng 1.300 tỉ đồng tiền và vật phẩm để Việt Nam chống c.o.v.i.d.

Tại lễ tiếp nhận, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Vingroup – cho biết sự ủng hộ, sát cánh với ngành y tế là trách nhiệm của toàn tập đoàn.

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, hoạt động an sinh xã hội cũng được ngành ngân hàng rất quan tâm.

Hôm nay, thông qua Bộ Y tế, 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank ủng hộ 100 tỷ đồng để mua vaccine (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng). Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chia sẻ món quà là tấm lòng thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các ngân hàng.


Nguyễn Đông tổng hợp