Trang chủ Tin tức Phật giáo quận Tây Hồ kính mừng Phật đản 2015

Phật giáo quận Tây Hồ kính mừng Phật đản 2015

55
0

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban hoằng pháp T.Ư-Trưởng BTS GHPGVN Tp Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã – ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng  BTS GHPGVN Tp Hà Nội; Trưởng BTS GHPGVN quận Tây Hồ cùng chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN quận Tây Hồ, chư tôn đức trụ trì các chùa trên địa bàn Quận.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo các cơ quan chức năng Tp.Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban ngành quận Tây Hồ và các phường trong địa bàn quận.

Buổi lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống.Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN quận Tây Hồ được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể.
 
Tại buổi lễ toàn thể đại chúng được lắng lòng thanh tịnh nghe bức Thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi tăng ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài và Diễn văn khai mạc đại lễ Phật đản PL.2559 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
 Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo đã thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Niệm Phật cầu gia hộ

 HT.Thích Thanh Nhiễu đọc thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi tăng ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài 

HT.Thích Thanh Nhã đọc diễn văn khai mạc đại lễ Phật đản PL.2559 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đại diện thanh niên phật tử phát biểu cảm niệm

Đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các cơ quan ban ngành tặng hoa tới Hòa thượng trụ trì nhân mùa Phật đản

Chư tôn đức và đại biểu làm lễ dâng hương

Cử hành nghi thức tắm Phật

Chư tôn đức thả bóng bay và chim bồ câu, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here