Trang chủ Bài nổi bật Phó chủ tịch nước thăm Đại lão HT. Thích Thanh Từ

Phó chủ tịch nước thăm Đại lão HT. Thích Thanh Từ

1669
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thanh Từ (95 tuổi)
Sáng 7-5, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Hòa thượng Thích Thanh Từ, Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tông chủ thiền phái Trúc Lâm, tại Thiền viện Thường Chiếu (huyện Long Thành) nhân mùa Phật đản năm 2019 – Phật lịch 2563. Cùng đi với Phó chủ tịch nước có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thăm Thiện viện Thường Chiếu
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trân trọng gửi đến Hòa thượng Thích Thanh Từ (95 tuổi) và chư tôn thiền đức tăng, ni, phật tử đón mùa Phật đản vui tươi, tiếp tục gắn bó đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển; chúc Hòa thượng Thích Thanh Từ luôn khỏe mạnh và trường thọ.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thanh Từ (95 tuổi)
Phó chủ tịch nước trân trọng cảm ơn những đóng góp của Hòa thượng Thích Thanh Từ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn giữ gìn, phát huy những tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lòng Giáo hội, vì đạo pháp và dân tộc.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa và quà cho Thiền viện Thường Chiếu
Phật giáo Việt Nam không chỉ đồng hành xây dựng và phát triển đất nước; chăm lo đời sống nhân dân, mà ngày nay đang hội nhập quốc tế sâu rộng. Mùa Phật đản năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 16 – một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Phật giáo trong nước mà còn là của phật giáo quốc tế. Các vị hòa thượng, tăng, ni của Đồng Nai được cử tham dự Đại lễ này cần có sự chuẩn bị kỹ để góp phần cùng Phật giáo trong nước và Phật giáo quốc tế tiếp tục hướng đến sự hòa hình, ổn định và phát triển toàn cầu.
Hòa thượng Thích Nhật Quang cảm ơn Phó chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng đại lễ Phật đản 2019
Đại diện cho Hòa thượng Thích Thanh Từ và tăng, ni, phật tử Đồng Nai, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh luôn dành những tình cảm và sự quan tâm đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung.
Hòa thượng cho rằng, nếu không có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và địa phương, thì Phật giáo không thể hoàn thành được những việc phật sự lớn lao và có ý nghĩa như thế. Hòa thượng mong muốn Đảng, Nhà nước và địa phương tiếp tục quan tâm để Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển, tham gia tích cực vào công việc hộ quốc, an dân, xây dựng và phát triển quê hương đất nước.
Tin, ảnh: Phương Hằng (Báo Đồng Nai)