Trang chủ Tin tức Phó thủ tướng Chính phủ chúc mừng Phật đản 2015 đức Pháp...

Phó thủ tướng Chính phủ chúc mừng Phật đản 2015 đức Pháp chủ GHPGVN

79

Sáng ngày 11/04/Ất Mùi (28/05/2015) thay mặt cho Đảng, Chính thủ và các cơ quan Trung ương Ông Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ chính trị Ban chấp hành T.Ư Đảng -Phó thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành Ban dân vận T.Ư. Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban tôn giáo Chính phủ, UBND Tp Hà Nội đã tới chùa Ráng – Viên Minh thăm và chúc mừng tới Hòa thượng và chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo HĐCM, HĐTS GHPGVN, cùng tăng ni Phật tử Việt Nam nhân mùa Phật đản PL2559-DL.2015.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, cùng Quý Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

 


Tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc sức khỏe tới Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ và chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL2559-DL.2015.

Thay mặt lãnh đạo đảng và nhà nước Phó thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng dân tộc. Cùng với sự phát triển của đất nước ngày hôm nay  có sự đóng góp to lớn và trực tiếp của GHPGVN. Đảng và nhà nước luôn đánh giá cao với lòng biết ơn tới sự hy sinh và đóng góp to lớn của các tôn giáo nói chung và đặc biệt là Phật giáo nói riêng đã luôn đồng hành cùng dân tộc.

Mong muốn GHPGVN dưới sự lãnh đạo của đức Pháp chủ sẽ tích cực lãnh đạo GHPGVN tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, nhằm xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, thực hiện đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần hộ quốc an dân  nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì hạnh phúc của muôn dân góp phần vào sự phát triển của Xã hội.


Nhân dịp này ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng lẵng hoa tới đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559-DL.2015.


Đức pháp chủ GHPGVN trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng và nhà nước đã quan tâm đến ngày lễ trọng của Phật giáo thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản  PL.2559-DL.2015.

Đặc biệt tại buổi nói chuyện thân mật Đức Pháp chủ đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngày Phật đản là ngày quan trọng của Phật giáo,  đặc biệt là về sự bình đẳng của đạo Phật và chân lý đạo đức của con người.

Giáo lý của đức Phật dạy cho chúng ta biết “Nhất thiết chúng sinh đều có tính Phật” Như vậy  tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật.  Đạo Phật có sự giác ngộ bình đẳng coi con người nói riêng và chúng sinh nói chung đều có thể tiến  lên cảnh giới của chư Phật.. Ngài  luôn tôn trọng các thiện nam tín nữ tu hành theo giáo lý của Ngài để trở thành Phật.


Đức Pháp chủ GHPGVN cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 – DL.2015 và chúc các cấp lãnh đạo sức khỏe, luôn hoành thành tốt mọi nhiệm vụ công tác.

Xin giới thiệu chùm ảnh:
 
 

Phái đoàn Đảng và nhà nước dâng hương tại chính điện Tam bảo chùa Ráng

Đức pháp chủ GHPGVN tặng bức tranh tới Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

 HT.Thích Phổ Tuệ tặng quà tới các vị lãnh đạo

Phái đoàn Đảng và nhà nước chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức GHPGVN