Trang chủ Tin tức Phú Thọ: Đêm hội trăng rằm tại chùa Tây Long

Phú Thọ: Đêm hội trăng rằm tại chùa Tây Long

98
0

Tối ngày 25/9/2023 tức ngày 11/8/Qúy Mão tại chùa Tây Long – xã Tây Cốc – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức đêm hội trung thu cho các em nhỏ cùng nhân dân địa phương.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Tồn – Uỷ viên Thường trực ban Phật giáo quốc tế trung ương GHPGVN.

Về phía chính quyền tham dự có Ông Trần Tuấn Anh – huyện uỷ viên – Trưởng phòng văn hoá huyện Đoan Hùng; Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã Tây Cốc; Ông Trần Văn Sắc – Chủ tịch UBMTTQ xã Tây Cốc, cùng các thầy cô giáo trường trung học cơ sở cấp 1, cấp 2 mầm non xã Tây Cốc và bà con nhân dân Phật tử, các phụ huynh và hơn 700 em thiếu nhi tại địa phương cùng về tham dự

Về Chùa dự Đêm hội Trung thu các em nhỏ được nhận quà, thưởng thức các tiết mục múa Lân văn nghệ đặc sắc và các trò chơi dân gian có thưởng dưới sự điều hành của chị Hằng và chú Cuội.

Nhân dịp này chương trình đã phát 1000 bách trung thu và một tấn gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đóng trên địa bàn.

Chương trình Vui Tết Trung Thu được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi phá cỗ và cùng tham gia những trò chơi dân gian, múa hát sum vầy cùng bạn bè và gia đình. Qua đó, phần nào lan tỏa được hơi ấm, tình yêu thương, trách nhiệm để giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt lên chính mình, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Chùa Tây Long

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here