Trang chủ Bài nổi bật Phủ xanh “Vườn Thượng Uyển” tại Học viện Phật giáo

Phủ xanh “Vườn Thượng Uyển” tại Học viện Phật giáo

PTVN - Nhân dịp lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trồng thêm cây xanh.

226
0
Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam

Vừa qua, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, hàng ngàn cây xanh đã được các Tăng Ni sinh, Phật tử trồng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “1 tỷ cây xanh trong 5 năm” của Chính phủ. Ước tính 10 ngàn cây đã được trồng nhằm chống xói mòn rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, tạo điểm nhấn cho quần thể Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Đền Gióng – Tượng GIóng – Chùa Non. Ngoài ra, không gian này cũng chính là vườn “Thượng Uyển” phủ xanh các loại cây trồng.

Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam

Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Viện trưởng Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG VN phát biểu: “Đức Phật đã chọn rừng xanh là nơi đản sinh, xuất gia, thành đạo và nhập Niết bàn. Sau khi thành đạo dưới cội bồ đề, Ngài đã đứng yên bất động trong một tuần chỉ để nhìn cây bồ đề, để biểu lộ lòng biết ơn đối với cội cây đã che chở mưa nắng cho Ngài trong suốt thời gian tu tập. Đó là một bài học vĩ đại về lòng biết ơn mà Đức Phật gửi lại cho muôn đời và người đệ tử Phật”.

Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cũng nói rằng, việc tạo lại rừng cây là giúp nâng cao tâm hồn con người, nếu có nhiều rừng cây xanh, đời sống tâm hồn con người sẽ thay đổi, sẽ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, trồng cây xanh là đang tạo lại môi trường sống, hiểu được tầm quan trọng của rừng, rừng sẽ giữ được nước ngầm, chống được hạn hán, lũ lụt.

Bên cạnh đó, HT.Thích Thanh Quyết cũng chia sẻ: “Cây xanh không chỉ giúp con người duy trì sự sống mà còn có sự tương tác với con người trên lĩnh vực tâm linh. Sống giữa một thế giới ít cây xanh, tâm hồn con người cũng sẽ cằn cỗi, khô khan. Vì vậy, đến một nơi có nhiều cây xanh, tự nhiên chúng ta có cảm giác con người sống ở đó hiền lành, tử tế hơn”.

Ngày 31/03, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát. Đây là một lễ hội lớn của các ngôi chùa, tự viện Phật giáo trên khắp cả nước. Hình tượng Bồ Tát gắn liền với đời sống tâm linh của mỗi vị thực hành đạo giải thoát và Phật tử trong và ngoài nước.


Theo Báo Tiền Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here