Trang chủ Blog chùa Quan Âm Tu Viện thắp sáng bảy đóa sen vàng trên kênh...

Quan Âm Tu Viện thắp sáng bảy đóa sen vàng trên kênh Nhiêu Lộc

79
0

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện: HT.Thích Huệ Minh – Trưởng ban trị sự GHPGVN Quận Phú Nhuận, Ni trưởng: Thích Nữ Như Giác – Viện chủ Quan Âm Tu Viện, cùng qúy chư tôn đức trong ban trị sự PG quận Phú Nhuận – Tăng Ni các tự viện, đại diện các chính quyền sở tại, qúy Phật tử gần xa và bà con địa phương đến tham dự.

Theo sự chỉ đạo của ban trị sự PG quận Phú Nhuận, QATV thực hiện chuỗi hoạt động tuần lễ Phật Đản 2559 – DL.2015 từ ngày 08/04 – 15/04 AL (25/05/2015 – 01/06/2015).

Tại buổi lễ, đại diện BTSPG quận Phú Nhuận, HT.Thích Huệ Minh phát biểu khai mạc lễ Thắp Sáng Bảy Đóa Sen Vàng trên kênh Nhiêu Lộc (năm thứ 3), sau nghi thức dâng trầm hương, chư tôn đức truyền đăng đến tứ chúng, bạch Phật và khai kinh.

Giây phút mong đợi nhất đã đến, dòng người nô nức tập trung hai bên lan can dòng kênh Nhiêu Lộc, cảm xúc hồi hộp của người lớn hòa quyện niềm hân hoan của trẻ thơ khi nghe nền nhạc thanh thoát và lời thoại xướng ngôn viên kể về ngày Phật đản sinh!

Khi đóa sen vàng đầu tiên được thắp sáng (thượng cầu Trần Khánh Dư) và bảy đóa sen vàng tỏa sáng trên dòng kênh Nhiêu Lộc, bộ phận hậu kì đồng loạt bắn bảy cây pháo hoa hướng về bảy đóa sen vàng xen kẽ những trụ đèn liên đăng sắc hồng hai tầng được bật sáng góp phần tô điểm cho không gian thêm sắc mầu rực rỡ và rất linh thiêng trong trái tim của chúng sinh tại thời khắc này.

Tiếp nối chương trình, Phật tử và nhân dân địa phương xem ca nhạc Phật giáo do các văn nghệ sĩ biểu diễn với ý nghĩa bầy tỏ tấm lòng thành kính cúng dường pháp âm vi diệu dâng lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật nhân ngày đản sinh.

Mặt nước tĩnh lặng, ánh sáng bảy đóa sen vàng chiếu rọi xuống lòng kênh khiến chúng tôi nhớ mãi câu nói đầu tiên của Đức Thế Tôn đã tuyên ngôn:

Thiên Thượng Thiên Hạ

Duy Ngã Độc Tôn.

Chiêm ngưỡng bảy đóa sen vàng nâng gót tịnh, chúng tôi mong rằng tất cả chúng sinh sớm Giác Ngộ – Giải Thoát.

Sự kiên Đức Phật đản sinh cũng vì tâm nguyện đem an vui hạnh phúc cho muôn loài, vì vậy điều nhắc nhở sâu sắc khi chúng ta không quên câu nói:  “Ta Là Phật Đã Thành, Các Con Là Phật Sẽ Thành!”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here