Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Quảng Bình: Chư Ni và Phật tử Hà Nội tặng 500 phần...

Quảng Bình: Chư Ni và Phật tử Hà Nội tặng 500 phần quà cho đồng bào vùng lũ

528
0

Ngay sau khi hay tin đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình hứng chịu cảnh thiên tai lũ lụt, ngày 18 tháng 10 – 2020, Ni sư Thích Đàm Chung trụ trì chùa Phổ Linh, quận Tây Hồ cùng chư Tôn đức Ni các chùa Quan Hoa, Trung Kính – Cầu Giấy, chùa Bộc – Đống Đa, cùng các Phật tử đã lên đường đi cứu trợ đồng bào.

Địa điểm đến của đoàn là vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình bao gồm các thôn Vinh Quang, Ngô Xá Bắc, Lại Xá, Hoàng Trung Lộc …thuộc huyện Lệ Thủy. Ni trưởng Thích Đàm Đức dù niên cao, hạ lớn (74 tuổi) nhưng vẫn không quản ngại đường xá đi lại khó khăn; đích thân Ni trưởng và đoàn đã cùng các cán bộ đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đi ghe máy đến tận vùng Tâm lũ để trao quà, và an ủi, động viên tinh thần cho bà con.

Tận mắt chứng kiến cảnh “3 Không”: Có nhà mà không ở được; có bếp mà không đun nấu được; có gạo, mì mà Không ăn được…do toàn bộ mạng lưới điện đã bị cắt hoàn toàn. Nguyên xã Sơn Thủy bị cô lập, ngập lụt sâu trong biển nước mênh mông, bao la. Ni trưởng và các thành viên trong đoàn cứu trợ vô cùng thương cảm cho hoàn cảnh của nhân dân nơi đây.

Chư Ni tặng quà cho bà con vùng lũ

Tại đây, đoàn đã phát tặng 500 phần quà bao gồm tiền mặt, gạo, mỳ gói, sữa tươi, nước đóng chai…giá trị 400 ngàn 1 phần, với tổng giá trị 200 triệu đồng.  Đoàn cũng đến thăm Khu lánh nạn cho nhân dân vùng rốn lũ trú tại Trường Tiểu học xã Sơn Thủy và ủng hộ 2 trường hợp bệnh nhân ung thư mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng gửi tặng 2 triệu đồng và bánh, kẹo …cho các cháu Trường Mầm non xã Sơn Thủy huyện Lệ Thủy.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ni sư Thích Đàm Chung phát quà cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy

Nhà văn hóa thôn Lại Xá chìm trong biển nước.

Ni sư Thích Đàm Chung tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại khu tránh lũ tập trung xã Sơn Thủy.

Tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại khu tránh lũ tập trung xã Sơn Thủy.

Nước dâng cao, tràn ngập lút mái nhà dân vùng rốn lũ Lệ Thủy.

Nước dâng cao, tràn ngập lút mái nhà dân vùng rốn lũ Lệ Thủy.

Người dân vùng rốn lũ nhận quà từ đoàn cứu trợ.

Người dân vùng rốn lũ Lệ Thủy nhận quà từ đoàn cứu trợ qua ô cửa thông gió.

Tin & Ảnh: Nhật Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here