Trang chủ Blog chùa Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Cúng Dường 3 Trường Hạ

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Cúng Dường 3 Trường Hạ

194
0

Trong giới luật của Phật có quy định chư Tăng Ni dừng chân trong 3 tháng để tịnh tu giới hạnh, trau dồi Giới – Định – Tuệ để làm hành trang trên lộ trình chuyển tinh thần đạo đức của Phật giáo đi vào lòng cuộc đời.

Khi chư tăng dừng chân An cư Kiết hạ thì hàng Phật tử tại gia góp phần công đức hộ trì, gieo phước lành ngôi Tam bảo với tâm nguyện: “Tam bảo thường trụ giữa thế gian để lợi lạc hữu tình”.

Phật tử tại gia hưởng phước nhà

Phát tâm tùng Hạ kết duyên sơ

Chân thành học đạo nhuần mưa pháp

Tự độ, độ tha mau đến bờ

Với tâm nguyện đó, ngày 30 tháng 07 năm 2020, Đại đức: Thích Tâm Tịnh – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trụ trì chùa Tiêu Dao –  TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh đã cùng quý Phật tử tổ chức tùy hỷ cúng dường tại các Trường Hạ của tỉnh Quảng Ninh:

Điểm đến đầu tiên là Trường Hạ chùa Trình – TP. Uông Bí – Trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Năm nay Trường Hạ ở chùa Trình có hơn 200 vị là Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni là các hành giả An cư ở đây. Tại đây, chùa Tiêu Dao dâng lời tác bạch cúng dường, dưới sự chứng minh của Đại đức: Thích Khai Từ – ủy viên TT – phó Chánh văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đến là Trường Hạ “Thiền Viện Yên Tử” TP. Uông Bí có khoảng 70 vị là Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni và Sa Di là các hành giả An cư ở đây, chùa Tiêu Dao dâng lời tác bạch cúng dường, dưới sự chứng minh của chư Tăng đại diện cho Trường Hạ “Thiền Viện Yên Tử”

Điểm đến cuối cùng là Trường Hạ chùa Quỳnh Lâm – thị xã Đông Triều có hơn 40 vị là Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni là các hành giả An cư ở đây, chùa Tiêu Dao dâng lời tác bạch cúng dường, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng: Thích Đạo Quang – Ủy viên HĐTSTW GHPGVN – Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Đường chủ Hạ trường Quỳnh Lâm.

Tổng tịnh tài, tịnh vật chùa Tiêu Dao phát tâm tùy hỷ cúng dường tại các Trường Hạ của tỉnh Quảng Ninh là 60 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh

Chùa Tiêu Dao

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here