Trang chủ Tin tức Quảng Ninh : Ra mắt CLB Thiện Nguyện Hương Từ Tâm tại...

Quảng Ninh : Ra mắt CLB Thiện Nguyện Hương Từ Tâm tại miền Bắc

135
0

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng; ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – trụ trì Tịnh Viện Pháp Hạnh – Tp.HCM; Đại đức Thích Quảng Ánh –  quản chúng  cùng Chư tôn đức tăng chùa Ba Vàng.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các đạo tràng trực thuộc chùa Ba Vàng, các trưởng, phó Câu lạc bộ thanh niên tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình và gần 500 nhân dân Phật tử trong vùng.

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến – chủ nhiệm câu lạc bộ Hương Từ Tâm miền Bắc đã đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn có đoạn: “Chạnh lòng bởi sự vô thường của tạo hóa đau xót trước bao cảnh đời bất hạnh, mong muốn san sẻ phần nào nỗi đau ấy nên câu lạc bộ Hương Từ Tâm miền Bắc được thành lập; mục đích kêu gọi lòng trắc ẩn, khơi dậy tâm từ bi, đánh thức lòng yêu thương của cộng đồng đến những mảnh đời còn thiếu may mắn”.

Tại buổi lễ, hai thanh niên Phật tử là Dương Khánh Đạt và Nguyễn Minh Huyền đã thay mặt ban chủ nhiệm CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm miền Bắc nêu nội quy và định hướng phát triển của CLB; Bên cạnh đó cũng tuyên bố những dự án sắp tới của CLB như: Chắp cánh ước mơ, Những mảnh đời bất hạnh, Giúp đỡ nạn nhân nhiễm độc da cam, Bát cháo tình thương, Chăm sóc người bệnh, Hộ pháp viên,… Đối tượng của các dự án sắp tới là những nghèo khổ, người nhiễm chất độc da cam, người già neo đơn và trẻ mồ côi…Bản nội quy và định hướng tuy ngắn gọn nhưng đã thể hiện rõ ràng sự cố gắng nỗ lực và đoàn kết hợp lực của các thành viên CLB.

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh và ĐĐ.Thích Chí Giác Thông (hiện đang chủ nhiệm câu lạc bộ Hương Từ Tâm khu vực miền Nam) đã cùng cắt bánh ra mắt câu lạc bộ trong sự hoan hỉ của tất cả đại chúng tham dự. ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, các CLB bạn và một số Phật tử tham dự buổi lễ cũng đã có quà lưu niệm gửi tặng tới CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm. 

Tiếp đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng đã ban đạo từ tới các thành viên trong CLB. Đại đức hy vọng những thanh niên Phật tử trong CLB sẽ mang Phật pháp vào đời sống hàng ngày và thực hiện lời dạy của đức Phật bằng những việc làm thực tiễn. Theo như lời Phật dạy “Tất cả những người nam đều là cha ta, tất cả những người nữ đều là mẹ ta và chăm sóc người bệnh cũng chính là chăm sóc Phật”. Chính vì thế, hãy biết xót thương hết thảy và đem hành động thiện nguyện rải đều tới khắp chúng sinh – đó chính là chân giá trị cuộc sống; là ý nghĩa cao cả của việc tồn tại trên đời với mỗi con người. Để ủng hộ tinh thần cho CLB Đại đức Thích Trúc Thái Minh tặng cho CLB với số tiền 10 triệu đồng, và công ty Hoa Đăng Hải Dương cũng ủng hộ 50 triệu đồng.

 Sau khi thành viên Nhã Mạnh Hùng thay mặt CLB đọc lời phát nguyện, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cử hành luôn buổi lễ quy y cho các thành viên CLB và nhiều thiện nam tín nữ khác có mặt tại buổi lễ trong sự trang nghiêm và thành kính.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here