Trang chủ Blog chùa Quảng Trị: Chư tăng, Phật tử chùa Đỏ và CLB Hương Từ...

Quảng Trị: Chư tăng, Phật tử chùa Đỏ và CLB Hương Từ Tâm ( Hải Phòng) tặng quà bà con thiệt hại sau lũ

275
0

Trong 02 ngày 17 và 18/11/2020 ( nhằm ngày 03 và 04/10 Canh Tý) GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp cùng chư Tăng, Phật tử chùa Đỏ, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng và Phật tử CLB Hương Từ Tâm ( Tp. Hải Phòng) tổ chức tặng quà cho bà con bị thiệt hại do sạt lở núi, lũ lụt đang sinh sống tại huyện ĐăK Rông, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi tặng quà có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng phái đoàn, Phật tử chùa Đỏ, cùng đại diện Ban chủ nhiệm CLB Hương Từ Tâm, và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật, cũng như tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của Dân tộc ta từ ngàn đời nay, tối ngày 17/11/2020, Hoà thượng Thích Thanh Giác đại diện cho GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư Tăng chùa Đỏ  ( Linh Độ tự) và CLB Hương Từ Tâm ( Hải Phòng) đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao 200 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 phong bì tiền mặt 1 triệu đồng, quần áo và 1 chiếc chăn ấm cho 200 gia đình dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã A Bung; cùng với đó là 200 phần quà mỗi phần quà 1 triệu đồng, quần áo và 10kg gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn đang sinh sống tại xã A Ngo, huyện Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị, với tổng số tiền là: 466 triệu đồng. Đây là 2 xã thuộc vùng biên của tỉnh Quảng Trị hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong trận lũ lụt, sạt lở núi vừa qua.

Đoàn trao quà cho bà con vùng cao huyện Đăk Rông

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng quà cho các cháu học sinh đang học tập tại trường mầm non A Ngo, trường mầm non A Bung  với tổng số tiền là 83 triệu đồng, mỗi trường được tặng 1 tạ gạo, 250 đôi dép và 40 triệu đồng tiền mặt để nhà trường mua sắm thiết bị học tập cho các cháu.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đoàn cũng đã trao quà cho 6 gia đình thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại vùng cao, huyện Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị vừa bị thiệt hại nặng  nề do thiên tai, bão lũ, mỗi gia đình 2 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ các thầy cô giáo trong cuộc sống, cũng như trong công tác giảng dạy, tiếp tục bám lớp, bám trường dạy dỗ thế hệ trẻ nên người, sau này xây dựng quê hương Đất nước.

HT. Thích Thanh Giác trao tặng quà cho thầy cô giáo

Nhằm động viên các chiến sỹ bộ đội đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay và các cán bộ chiến sỹ thuộc cụm chiến đấu chó nghiệp  vụ, thay mặt cho đoàn, Hoà thượng Thích Thanh Giác đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và trao tặng mỗi chiến sỹ một bộ quân phục mới, cùng với các nhu yếu phẩm, thực phẩm như: mỳ ăn liền, rau củ quả, thịt hộp, cá hộp…với tổng số tiền là 22 triệu đồng. Hoà thượng mong các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, phát huy tốt phẩm chất “ Bộ Đội Cụ Hồ”, công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.

HT. Thích Thanh Giác tặng quà cho trường học vùng cao

Hoà thượng trưởng phái đoàn chia sẻ: “ Ngoài hoạt động từ thiện tặng quà động viên, thăm hỏi bà con vùng cao thì đây cũng là dịp để bà con biết đến Đạo Phật, biết tới Phật giáo, cũng như nhận thức được tầm quan trọng của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội, HT cho biết thêm: rất đông bà con nơi đây lần đầu được thấy  bóng dáng của Chư Tăng, Phật tử…”, Hoà thượng mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn từ thiện Phật giáo tới thăm hỏi, động viên bà con nơi vùng biên, để bà con cảm thấy ấm lòng, không bị bỏ lại phía sau, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tăng gia sản xuất, khắc phục thiệt hại sau lũ.

Như vậy, trong đợt này GHPGVN thành phố Hải Phòng, đoàn từ thiện chùa Đỏ và CLB Hương Từ Tâm đã trao tổng số quà và tiền mặt gần 590 triệu đồng cho đồng bào huyện Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị. Trước đó, ngày 20/10/2020, Đại đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Đỏ ( Hải Phòng) và CLB Hương Từ Tâm cũng đã trao tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho bà con bị thiệt hại sau lũ thuộc huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

HT. Thích Thanh Giác đến tận nhà gia đình bị thiệt hại nặng nề do sạt lở núi để động viên thăm hỏi và tặng quà

Đại đức Thích Trường Xuân tặng quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị đợt 1

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here