Trang chủ Bài nổi bật Quỹ Đến Từ Trái Tim thăm, cúng dường chư Tăng PG Nam...

Quỹ Đến Từ Trái Tim thăm, cúng dường chư Tăng PG Nam Tông Khmer

367
0

Sáng ngày 4/4/2021, Quỹ Giáo dục và An sinh Xã hội Đến Từ Trái Tim TP.HCM (QĐTTT TP.HCM) đã có chuyến đi đảnh lễ, cúng dường chư tăng Phật giáo Nam Tông Khmer tại Trà Vinh.

Phái đoàn do Đại đức Thích Minh Thuận hướng dẫn, cùng với sự tham dự của đại diện các thành viên QĐTTT TP.HCM.

Phái đoàn đã đến chùa Âng, đảnh lễ, cúng dường và vấn an sức khỏe Hòa thượng Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, Hòa thượng đã gửi lời chúc tốt lành đến các thành viên QĐTTT TP.HCM, và mong các công việc Phật sự cũng như tâm nguyện phụng sự của các thành viên được thành tựu viên mãn.

Tiếp đó, phái đoàn đã đến chùa Quy Nông (nơi đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi khu tăng xá hơn 1000 năm), và được Hoà thượng Thạch Sophia đón tiếp tại chánh điện.

Quý phái đoàn đã dâng tịnh tài cúng dường xây dựng tăng xá và một số sách vở, tập viết để phục vụ công việc học tập cho các chú, Sadi.

Được biết, đây là một trong những hoạt động trong chuỗi kế hoạch các Phật sự của QĐTTT TP.HCM năm 2021.

Ngôi tăng xá hơn 1000 tuổi bị hỏa hoạn và hiện đang được tái thiết và xây dựng lại

Sắp tới, QĐTTT TP.HCM sẽ tiếp tục lên kế hoạch triển khai công tác tặng giáo trình Phật học; dụng cụ giảng dạy, học tập (Màn hình chiếu, TV (60:90)), sách giáo khoa, đồng phục cho các em học sinh trường học vùng sâu vùng xa …


A.Q – T.D

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here