Trang chủ Đời sống Tâm linh Bình Dương: Hàng ngàn người tham dự đại lễ cầu siêu Tiết...

Bình Dương: Hàng ngàn người tham dự đại lễ cầu siêu Tiết Thanh minh tại Hoa viên

368
Chư tôn đức tham dự đại lễ cầu an Tiết Thanh Minh tại Hoa Viên Bình Dương

Chiều 4/4 tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra đại lễ Tiết Thanh minh, cầu cho quốc thái – dân an, cầu siêu cho hương linh đồng bào, chiến sĩ và những người đang an nghỉ.


Đến dự có ông Nguyễn Minh Đức – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng hòa thượng, chư tăng Hội đồng Chứng minh – Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam và trên 6.000 người thân, gia đình có người thân đang an nghỉ tại hoa viên theo dõi, dự lễ online qua kênh Facebook, Youtube của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa – chủ đầu tư Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Hòa thượng Thích Huệ Thông – Chánh văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Tiết Thanh minh là truyền thống đạo lý không chỉ của Phật giáo mà còn là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đại lễ với sự có mặt của chư tăng, phật tử và người thân, cùng cầu an cho người hiện tại; cầu siêu cho người đã khuất nhằm nhắc nhở chúng ta xây dựng lối sống lành mạnh, hướng đến yêu thương, đoàn kết; tưởng nhớ về tổ tiên ông bà, tri ân người có công với quê hương, đất nước. Đại lễ cầu an Tiết Thanh minh năm nay còn có ý nghĩ cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19, hướng đến cuộc sống an lành, bình yên”.

Các bậc lão thành cách mạng tỉnh Bình Dương dâng hương tại đại lễ cầu an cầu siêu Tiết Thanh minh

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, đại lễ năm nay diễn ra cả ngày 4/4 (23/2 Tân Sửu) để mọi người đến viếng mộ người thân đúng quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh. Để thuận tiện cho người thân ở xa và không bị ảnh hưởng dịch bệnh, Ban quản lý Hoa viên Bình Dương mở thêm dịch vụ cúng mộ online để người thân ở xa thuận tiện chăm sóc mộ phần, bày tỏ lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên theo ý muốn.

DUY CHÍ/KTĐT