Trang chủ Tết Việt Du xuân Sài Gòn: Đầu năm đi chùa cầu may

Sài Gòn: Đầu năm đi chùa cầu may

66
0

Những ngôi chùa lớn cổ kính như chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), chùa Phước Hải (Bình Thạnh), Giác Hải, Xá Lợi… có lượng người tìm đến cầu an nhiều nhất. Ai ai cũng xin được mọi điều tốt lành nhất trong năm mới. Không khí thật vui tươi nhưng không kém phần trang trọng.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, người già, người trẻ đều dâng hương xin quẻ. Những cụ già thành kính nhẩm khấn bốn phương. Khói hương nghi ngút làm cho không gian trở nên hư ảo, tất cả hòa quyện làm tăng thêm sự linh thiêng, huyền bí nơi cửa Phật.

Chị Nguyễn Phương Thảo, ngụ quận 3, đến thắp hương tại chùa Vĩnh Nghiêm chia sẻ: Đi chùa hái lộc đầu năm cầu mong cho gia đình người thân có nhiều sức khỏe, tài lộc đầy nhà, an khang thịnh vượng, tình duyên đẹp đôi… đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống trong đời sống tâm linh của người Việt. Vì thế năm nào tôi cũng cùng gia đình đến thắp hương tại chùa rồi mới đi đâu thì đi.
 

Các quán chay ngày hôm nay cũng đông nghẹt người mua (ảnh chụp tại đường Nguyễn Văn Đậu).


Cho con được thành công và hạnh phúc


Con muốn học giỏi và được nhiều tiền lì xì


Không khí nhộn nhịp tại chùa Vĩnh Nghiêm


Lộc đầu xuân được bán di động khắp nơi


Mua hương và cây vàng bạc để vào cúng Phật


Phật ngọc Quan Âm tôn trí tại chùa Phổ Quang được nhiều người đến thắp hương đầu năm


Phóng sinh một nghi thức thể hiện tình thương của con người với loài vật

 

Chùa Hoằng Pháp đón xuân Canh Dần

 

Chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TPHCM) là điểm đến tâm linh lý tưởng cho du khách thập phương và Phật tử khắp nơi. Tối giao thừa, hàng nghìn người tựu về lễ Phật, cầu nguyện đầu năm. Nhà chùa cũng chuẩn bị rất nhiều hoa để quý Phật tử lấy lộc đầu năm.
 


Múa lân sau giao thừa

 

Thời khắc giao thừa vừa điểm, đoàn múa lân bắt đầu biểu diễn trong tiếng trống rộn rã. Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tôn đức đã niệm hương bạch Phật trong sự trang nghiêm và ấm áp trước thềm  năm mới.
 


Vào lúc cao điểm, ước tính có 30 ngàn người tại khuôn viên chùa

 

Sau đó là khóa lễ bái sám của chư tăng và toàn thể Phật tử, nhằm gội rửa những lo âu và phiền muộn của năm cũ, nguyện cầu năm mới đạt được nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 

Tin, ảnh: Chùa Hoằng Pháp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here