Trang chủ Tin tức Sắp khai mạc Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VII

Sắp khai mạc Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VII

64
0

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang – Chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN thì Đại hội này được tiến hành nhằm mục đích tổng kết các mặt hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ VI (2007 – 2012), đánh dấu một giai đoạn phát triển có chiều rộng lẫn chiều sâu của Giáo hội sau hơn 30 năm thành lập. Đồng thời, khẳng định vị thế của GHPGVN trong thời kỳ hội nhập, phát triển ở trong nước cũng như trên trường quốc tế.

“Với chính sách đổi mới, mở rộng giao lưu, đa dạng hóa đa phương hóa trong quan hệ Quốc tế của Đảng và Nhà nước, GHPGVN ngày càng được sự đồng tình, hợp tác của nhiều tổ chức, hội đoàn, cơ sở Phật giáo tại nhiều nước trên thế giới.

Thu hút được sự ủng hộ của đa số Tăng Ni, Phật tử người Việt Nam ở hải ngoại để cùng chung lo cho Đạo pháp và Dân tộc trong những thập niên đầu thế kỷ 21, thế kỷ của hòa bình, hợp tác, phát triển và hội nhập” – Hòa thượng Thích Gia Quang khẳng định.

Được biết, chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 – 2017) của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam được hoạch định theo tình hình thực tế, phù hợp với yêu cầu phát triển của Giáo hội, kế hoạch 5 năm tới của Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội, Ban Đại diện Phật giáo các Quận, Huyện, Thị xã, Thành phố thuộc tỉnh trong xu thế hội nhập của Giáo hội và đất nước.

Theo đó, dựa trên cơ sở chương trình hoạt động nhiệm kỳ VI, GHPGVN đã kiện toàn hệ thống tổ chức, gồm 03 cấp hành chính Giáo hội, với 58 đơn vị Tỉnh, Thành hội Phật giáo, 10 Ban Viện Trung ương Giáo hội hoạt động ổn định và phát triển; 97 thành viên Hội đồng Chứng minh, 147 Ủy viên Hội đồng Trị sự chính thức và 48 Ủy viên dự khuyết.

Tất cả công tác Phật sự được triển khai theo Hiến chương Giáo hội đã tu chỉnh lần thứ IV, Quy chế hoạt động của các cấp Giáo hội và Pháp luật Nhà nước; Giáo hội đã công nhận 06 Hội Phật tử Việt Nam tại các nước Châu Âu như: Cộng hòa Liên Bang Nga, Đức, Séc, Hungary, Ba Lan và Ucraina.

Bùi Hiền

Theo: Kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here