Trang chủ Tin tức Tăng ni Phật tử nhất tâm phụng tống Kim Quan Thiền sư...

Tăng ni Phật tử nhất tâm phụng tống Kim Quan Thiền sư Nhất Hạnh đến nơi Trà tỳ

411
0

Sáng ngày 29/1, hàng ngàn tăng ni Phật tử đã phụng tống Kim Quan Thiền Sư Thích Nhất Hạnh từ Tổ đình Từ Hiếu đến nơi tổ chức Lễ Trà tỳ (Hỏa táng).

Từ sáng sớm 29/1, chư Tăng Ni và Môn Đồ Pháp Quyến đã cử hành lễ Cung tiễn và Phát hành, Cung tuyên tiểu sử Thiền sư, lời cảm tạ của Môn Đồ Pháp Quyến và sau đó là lễ Thiên Quan (rước Kim Quan đến địa điểm Trà Tỳ).

Lễ Trà Tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức tại Công viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng (Nguyệt Biều, phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), cách Tổ đình Từ Hiếu khoảng 15km.

Hàng nghìn tăng ni Phật tử cũng đã đến để phụng tống Kim Quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Tổ đình Từ Hiếu về Công viên Vĩnh Hằng Vườn Địa Đàng để Lễ Trà Tỳ.

Sáng nay 30/1, chư Tăng Ni và Môn Đồ Pháp Quyến sẽ tổ chức Thắp nến – Niệm Bồ Tát Quan Thế Âm cầu nguyện Thế giới hòa bình và sau đó là lễ Cung thỉnh Xá Lợi trở về Tổ đình Từ Hiếu…

Được biết, sau Lễ Trà tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp.


P.V

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here