Trang chủ Bài nổi bật Tăng Ni sinh HVPGVN nô nức bỏ phiếu bầu cử, hòa chung...

Tăng Ni sinh HVPGVN nô nức bỏ phiếu bầu cử, hòa chung Ngày hội toàn dân

359

Sáng nay, (23/5) hơn 500 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tham gia Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp…


Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn – Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cùng với nhân dân cả nước, hơn 500 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội thực hiện quyền và nghĩa vụ, nô nức đi bỏ phiếu với không khí vui tươi, phấn khởi lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình.

Tại khu vực bỏ phiếu, ngay từ sáng sớm, các Tăng Ni sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, xếp hàng giãn cách,. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được Học viện chuẩn bị sẵn sàng từ khu vực bỏ hòm phiếu, khu vực ghi phiếu đến các công tác an ninh…

Đúng 06h45 sáng, các Tăng Ni sinh tập trung tại khu vực bỏ phiếu, trước cổng Tam Quan của Học viện để tiến hành lễ khai mạc: Chào cờ, diễn văn khai mạc, đọc nội quy phòng bỏ phiếu, kiểm tra hòm bỏ phiếu, niêm phong hòm phiếu.

Sau lễ khai mạc, đúng 07h, các chư Tôn đức, Tăng Ni sinh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mịnh tại khu vực bỏ phiếu số 09, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn.

Hòa Thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 09, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, chư Tôn đức Văn phòng Học viện, Tăng Ni sinh lớp HV1 (có thành tích học tập tốt nhất Học viện) là những người bỏ phiếu đầu tiên. Ngay sau đó, các Tăng Ni sinh. Tăng sinh Thích Hạnh cho biết: “ Các Tăng Ni sinh cũng như các cử tri khác, đều mong muốn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, để bầu ra được các đại biểu Quốc hội và HĐND sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri Phật giáo nói riêng, và cử tri là nhân dân cả nước nói chung, từ đó tham gia xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh”.

Danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10, gồm hai huyện Sóc Sơn và Mê Linh, có 03 người ứng cử, trong đó số đại biểu được bầu là 02. Đại biểu HĐND Thành Phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 23, tại huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội, số người ứng cử là 07, số đại biểu được bầu là 04.

Các Tăng Ni sinh tập trung tại khu vực bỏ phiếu, trước cổng Tam Quan của Học viện.
Các Tăng Ni sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, xếp hàng giãn cách.

Trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 5,4 triệu cử tri; có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 30 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND thành phố, 269 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND cấp quận/huyện, 3.056 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND cấp xã và 4.831 khu vực bỏ phiếu.

Trong ngày hôm nay, hơn 69 triệu cử tri tại 84.767 khu vực bỏ phiếu sẽ sáng suốt lựa chọn người có đức, có tài để bầu ra 500 Đại biểu Quốc hội; 3.726 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 22.952 đại biểu HĐND cấp quận, huyện; 242.321 đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Theo Hội đồng Bầu cử Quốc gia, danh sách đại biểu trúng cử ÐBQH khóa XV sẽ được công bố sau 20 ngày kể từ ngày 23/5 và HÐND các cấp sau 10 ngày…


Năng Lượng – Hà Thư/Pháp Luật