Trang chủ Quốc tế Thái Lan: Giả danh du học Tăng thực hiện hành vi lừa...

Thái Lan: Giả danh du học Tăng thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp

385
0
Đối tượng Lê Ngọc Hiếu, sinh năm 1991, pháp danh thường sử dụng: Thích Bổn Thuận bị tố mạo danh du học Tăng , có hành vi lừa gạt trộm cắp tại Thái Lan

Đó là thông báo khẩn của thầy Thích Thông Đạo  treo trên facebook cá nhân gửi đến Tăng Ni du học sinh tại Thái Lan về một đối tượng giả danh du học Tăng để thực hiện các hành vi lừa đảo trộm cắp tại trường Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU).


Thông báo cho biết, đối tượng giả danh du học Tăng tại Thái Lan thực hiện các hành vi lừa đảo trộm cắp có tên Lê Ngọc Hiếu, sinh năm 1991, pháp danh thường sử dụng:  Thích Bổn Thuận.

Ảnh chụp từ màn hình trên facebook thầy Thích Thông Đạo

Thầy Thông Đạo khẳng định, Lê Ngọc Hiếu trong nhiều năm nay đã thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo chư Tăng Ni và Phật tử trong, ngoài nước.

Nội dung thông báo được chụp từ màn hình của facebook Thích Thông Đạo

Năm 2019, làm giả bằng cấp và một số giấy tờ để đăng ký dự thi thạc sĩ tại viện IBSC Đại học Mahachulalalongkornrajavalaya, nhưng bị từ chối hồ sơ.

Năm 2020, tiếp tục giả danh là du học sinh, và mạo nhận là quen biết thân thiết với thầy Thông Đạo tạo niềm tin để lừa đưa du học sinh tại Thái Lan nhập cảnh trái phép qua biên giới để về Việt Nam (Hậu quả 2 Tăng Ni sinh bị đối tượng này lừa hơn 40 triệu đồng và bị xử phạt vì vi phạm vấn đề nhập cảnh trái phép).

Trong vòng 2 năm qua, Lê Ngọc Hiếu đã lang thang và xin tạm trú tại nhiều ngôi chùa tại Thái Lan và thực hiện hành vi trộm cắp. Gần đây nhất, rạng sáng ngày 3/1/2022, lợi dụng hình thức tu sĩ, đối tượng này đã xin tá túc tại kí túc xá Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) và đã trộm cắp số tiền hơn 5 triệu đồng của một vị du học Tăng người Myanmar (Vị sư này cho đối tượng này ngủ qua đêm).

Nhà sư Thái Lan trình báo về số tiền bị đối tượng giả sư lấy cắp
Hình ảnh đối tượng giả mạo du học Tăng Việt Nam tại Thái Lan được trích xuất từ Camera

Thầy Thông Đạo đã thông báo và khuyến cáo đến toàn thể Tăng ni sinh hiện đang du học tại MCU đề cao cảnh giác với đối tượng Lê Ngọc Hiếu, đồng thời thông tin xác nhận với  với Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị Phật tử đối tượng Lê Ngọc Hiếu (Thích Bổn Thuận) không phải du học sinh tại trường Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) .

Một số bình luận của Tăng Ni Phật tử về thông tin mạo danh du học Tăng của đối tượng Lê Ngọc Hiếu

 


Bấm vào xem Bài viết gốc trên facebook thầy Thích Thông Đạo


NGUYỄN ĐÔNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here