Trang chủ Quốc tế Thái Lan: Nhiều ngôi chùa ngập trong lũ lụt ở thành phố...

Thái Lan: Nhiều ngôi chùa ngập trong lũ lụt ở thành phố Ayutthaya

44
0

Nhà chức trách Thái Lan ban bố các cảnh bão ngập lụt ở nhiều nơi trong 2 tuần qua, khi trận bão nhiệt đới Dianmu khiến 32 trong 76 tỉnh, thành phố chìm trong nước, ảnh hưởng gần 300.000 hộ gia đình.


Chính quyền thành phố Ayutthaya lịch sử của Thái Lan ngày 6/10 cho biết hơn 40 ngôi chùa ở thành phố này vẫn đang ngập trong nước lũ sau những trận mưa lớn khiến nhiều tỉnh trên cả nước bị ảnh hưởng.

Ayutthaya là nơi có những ngôi chùa Phật giáo cổ, nhiều công trình và phế tích lịch sử. Năm 1991, thành phố này được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Nhà chức trách Thái Lan đã ban bố các cảnh bão ngập lụt ở nhiều nơi trong 2 tuần qua, khi trận bão nhiệt đới Dianmu khiến 32 trong 76 tỉnh thành chìm trong nước, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới gần 300.000 hộ gia đình.

Đến nay, 16 tỉnh hiện vẫn trong tình trạng ngập, trong đó có Ayutthaya. Trong khi đó, các cơ quan chức năng dự báo một trận bão khác sẽ đổ bộ khu vực Đông Bắc nước này vào tuần tới.

Năm 2011, Thái Lan từng hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong 5 thập kỷ, ảnh hưởng tới 65 trong số 76 tỉnh và làm hàng trăm người thiệt mạng./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here