Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Thái Lan: Tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2017 cho kiều...

Thái Lan: Tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2017 cho kiều bào

139

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT Thích Kính Chiếu, Tăng trưởng An Nam tông tại Thái Lan, Trụ trì chùa Phổ Phước; HT Thích Minh Ân, Trợ lý Tăng trưởng An Nam tông, Trụ trì chùa Khánh Vân; Chư tôn đức Tăng Ni hiện đang du học tại Thái, Tăng thân Làng Mai, đại điện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái, đại diện Hội Văn hóa Thái-Việt cùng hơn 200 bà con kiều bào, doanh nhân, Phật tử, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã nhắc đến ý nghĩa của Lễ Vu Lan, ca ngợi công lao sanh thành dưỡng dục của cha mẹ. Sau những nghi thức: tụng kinh, quán niệm là phần đọc cảm tưởng về đấng song thân đã để lại ấn tượng sâu sắc đến với bà con kiều bào đang sinh sống nơi đất khách quê người. Tiếp sau là nghi thức cài bông hồng, với màu đỏ tượng trưng cho những ai còn cả cha lẫn mẹ, màu trắng dành cho những ai đã mất đi mẹ hoặc cha. Những tiết mục văn nghệ do quý Tăng Ni thể hiện hòa phối cùng những nhạc cụ dân tộc đem đến cho kiều bào nhiều thú vị và sâu lắng. Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã dâng cúng những phần quà lưu niệm lên Chư tôn đức chứng minh tham dự.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã thiết lập đàn tràng cầu nguyện Quốc thái dân an – cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn nhằm nhắc nhớ đến tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật.

Được biết, đây là năm thứ chín Đại lễ Vu Lan được tổ chức theo nghi thức Phật giáo Việt Nam tại các chùa Việt ở Bangkok-Thái Lan. Đại lễ là dịp để bà con kiều bào bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến hai đấng sanh thành; thể hiện tinh thần gắn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những người Việt xa xứ.