Trang chủ Quốc tế Thái tử Charles và nữ Công tước Camilla đến chiêm bái chùa...

Thái tử Charles và nữ Công tước Camilla đến chiêm bái chùa Todai, Nhật Bản

95
0

Thái tử Charles và nữ Công tước Camilla đã đáp chuyến bay từ thủ đô Tokyo đến Nara chiêm bái tại ngôi chùa lịch sử Todai. Chùa Todai có chiều cao 52 mét, rộng 57 mét là một công trình kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới.


Chùa Todai, kiến tạo năm 752 và tọa lạc trong những khu công viên tráng lệ, là một phần công trình kiến trúc của cố đô Bình Thành (Heijokyo) trong thế kỷ thứ VIII.


Trong một lần tiến vào bên trong chính điện, Thái tử và nữ Công tước đã trải qua vài phút nhìn chăm chú đến ngạc nhiên vào chân của tòa chính điện khi họ được hướng dẫn bởi Hòa thượng Dozen Ueno, Viện chủ chùa Todai.


Thái tử, người sẽ trở thành Ủy viên Hội đồng Trị sự Tối cao Giáo hội Anh giáo khi đăng quang ngai vàng, đã có một sự quan tâm to lớn đến các tôn giáo khác ngoài Thiên chúa giáo.


Khi Thái tử và nữ Công tước đang bách bộ vào chùa, họ đã vuốt ve một trong số hàng trăm con hươi nai thuần chủng đang rong chơi trong công viên.


Đôi thành viên Hoàng gia Anh quốc có chuyến thăm 10 ngày đến vùng Viễn Đông, như Nhật Bản, Brunei, và Indonesia.


Thái tử trong bộ vét-tông màu xám, và nữ Công tước trong bộ váy màu ngà, cũng đã đến thăm Viện bảo tàng Thủ công Mỹ nghệ Truyền thống Nara.


Thích Minh Trí lược dịch (Theo The Telegraph)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here