Trang chủ Quốc tế Thăm ngôi chùa quốc bảo Kiyomizu ở Nhật Bản

Thăm ngôi chùa quốc bảo Kiyomizu ở Nhật Bản

66
0

Khi du lịch Nhật Bản, điểm thu hút lớn nhất chính là những ngôi chùa. Chùa Kiyomizu là ngôi chùa cổ nhất ở Kyoto và được xếp vào danh sách những quốc bảo của Nhật Bản. Nó đã bị thiêu rụi và được xây dựng lại nhiều lần, nhưng không thể phủ nhận được vẻ đẹp của nó vẫn không thay đổi. Mùa xuân là thời điểm đẹp nhất để đến đây ngắm hoa anh đào.


Chùa Kiyomizu có lịch sử lâu đời và chủ yếu thờ Senju Kannon (Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn), được xây dựng vào năm 778 sau Công Nguyên, khi người dân Yanzhen đến viếng thần Kannon tại thác nước Otowa.

Bên trong chùa Kiyomizu có một dòng suối trong vắt và được người dân tin rằng, nếu uống sẽ mang lại cho họ tuổi thọ, sức khỏe, trí tuệ. Du khách đến đây sẽ uống một ngụm nước, được cho là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật và điều kém may mắn.

Chùa Kiyomizu được xếp vào danh sách bảo vật quốc gia. Điều ấn tượng nhất là sân khấu Kiyomizu bên trong. Nó không phải là sân khấu theo nghĩa đen mà là chính điện, được nâng đỡ bởi 139 cây cột, giống như một sân khấu khổng lồ.

Điều đáng kinh ngạc nhất là toàn bộ công trình không hề sử dụng một chiếc đinh nào. Ở Nhật Bản, đất nước thường xuyên xảy ra động đất, nơi này đã tồn tại hơn 300 năm mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Có một gian tháp 3 tầng màu đỏ rất đẹp bên trong chùa Kiyomizu, được xây dựng từ thời Kanei (1624-1643) đầu thời kỳ Edo. Đây cũng là một địa điểm nổi tiếng được tất cả du khách tranh nhau chụp ảnh.

Chùa Kiyomizu là nơi được nhiều du khách tìm tới nên quanh năm không ngớt người, khung cảnh lúc nào cũng sôi động. Rất nhiều người mặc kimono truyền thống đến đây xin cầu may. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi này. Bạn có thể đi bộ lên các bậc thang và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Kyoto.

Ngoài ra còn có một con phố thương mại rất sôi động bên cạnh chùa Kiyomizu, bán nhiều loại đồ lưu niệm du lịch, cũng như các món ăn nhẹ. Du khách có thể dừng chân tại đây và mua một số đồ lưu niệm về nhà.

Phương tiện di chuyển: 10 phút đi bộ từ bến xe buýt thành phố Gojozaka (đi bộ từ ga Keihan Gion Shichijo và ga JR Kyoto).

Giờ mở cửa: 6:00-18:00 (thời gian đóng cửa thay đổi tùy theo mùa)

Chùa có bán vé vào cổng


Phan Hằng ( Theo QQ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here