Trang chủ Bài nổi bật Thông điệp phòng chống COVID-19 tại một ngôi chùa ở Nhật Bản

Thông điệp phòng chống COVID-19 tại một ngôi chùa ở Nhật Bản

Theo chư tăng chùa Pháp Quốc cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới chưa kiểm soát được, hình ảnh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đeo khẩu trang với ý nghĩa cầu nguyện người dân được bình an, bệnh dịch sớm được tiêu trừ, và hướng dẫn mọi người ý thức hơn trong việc phòng hộ, bảo vệ sức khỏe.

160
0

Ngày 15/6 vừa qua, chùa Pháp Quốc thành phố Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản đã tiến hành việc đeo khẩu trang lên tôn tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm như một chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 & bảo vệ sức khỏe người dân.

Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 57 mét tại chùa Pháp Quốc
Gương mặt từ-bi, nhân hậu của đức Bồ-tát

Khẩu trang đặc biệt này có màu đỏ, được thiết kế có 2 lớp, lớp ngoài là là một loại nhựa nhiệt dẻo (Polyvinyl Clorua), lớp bên trong được làm bằng Nylon có thể chịu đựng được sức gió mạnh.

Đức bồ-tát được đeo khẩu trang như một chiến dịch tuyên truyền cùng bảo về sức khỏe công đồng, cầu nguyện an lành trong mùa dịch bệnh
Toàn cảnh tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát ở chùa Pháp Quốc được tôn tạo cách đây 33 năm có gương mặt từ-bi, nhân hậu, với chiều cao là 57 mét. Nhìn từ trên cao,  có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Aizuwakamatsu.

Thực hiện công việc thượng khẩu trang lên tôn diện đức Bồ-tát mất khoảng 3 giờ đồng hồ

Trong thân bức tượng được thiết kế rỗng và xây dựng cầu thang xoắn từ mặt đất lên đến độ cao ngang vai của bồ-tát.

Theo chư tăng chùa Pháp Quốc cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới chưa kiểm soát được, hình ảnh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đeo khẩu trang với ý nghĩa cầu nguyện người dân được bình an, bệnh dịch sớm được tiêu trừ, hướng dẫn mọi người ý thức hơn trong việc phòng hộ, bảo vệ sức khỏe của mình khi ra ngoài.

Đức Bồ tát Quán Thế Âm đeo khẩu trang tại chùa Pháp Quốc sẽ kéo dài đến khi tình hình bệnh dịch được kiểm soát, không có ca lây nhiễm.

Ngoài ra, tại Thành phố Kobe Nhật Bản, một số ngôi chùa ở đây cũng đã thực hiện việc đeo khẩu trang cho trên các pho tượng trong chùa, hoặc một số tượng ở các khu công cộng như một thông diệp cầu nguyện, khuyến kích ý thức người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tượng Đức địa tạng bồ-tát tại một ngôi chùa ở Thành phố Kobe Nhật Bản
Một bức tượng tại khu công cộng
Tượng đức Phật đản sinh đeo khẩu trang
Thông điệp cầu nguyện và tuyên truyền trong mùa đại dịch ở Nhật Bản
Hình ảnh phổ biến hiện tại ở một số ngôi chùa ở Nhật

Được biết, hiện nay tình hình dịch bệnh vào ngày 14/6 có 936 trường hợp mới, đây là con số bệnh nhân lần đầu tiên giảm xuống trong ngày là 1000 trường hợp, kể từ ngày 22/3 đến nay.

Tính đến ngày 15/6, tại Nhật Bản có 776.139 đã được điều trị, 14. 137 người tử vong

 

TUYẾT MAI/PHẬT TỬ VIỆT NAM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here