Trang chủ Tin tức Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc mừng Uỷ ban...

Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc mừng Uỷ ban MTTQ tỉnh nhân ngày truyền thống

92

Chiều ngày 16/11/2023, nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hoá do Thượng Toạ Thích Tâm Định, UV HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Thanh Hoá làm trưởng đoàn, tham dự cùng đoàn có Thượng Toạ Thích Tâm Đức, Uỷ viên TT HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Pháp Chế GHPGVN, Chứng minh Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh; Thượng Toạ Thích Tâm Hiền, Phó Trưởng Ban Trị Sự cùng chư tôn đức Thường trực, Văn Phòng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh, đã đến chúc mừng UB MTTQ Tỉnh.

Tiếp đoàn có Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường Vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ Tịch UBMTTQ Tỉnh, cùng lãnh đạo và Cán Bộ UBMTTQ Tỉnh…

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà, Thượng tọa Thích Tâm Định đã chúc mừng tới các cán bộ, nhân viên của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Thượng tọa nhận thấy Ủy ban MTTQVN tỉnh đã và đang khẳng định vai trò là nơi tập hợp sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh trong các hoạt động lợi đạo, ích đời, vì mục tiêu kinh tế xã hội chung của tỉnh Thanh Hoá. Thượng tọa cho rằng hoạt động của Uỷ ban MTTQ VN từ tỉnh đến cơ sở ngày càng nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có Phật giáo, tạo được sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, khối đại đoàn kết dân tộc được giữ vững và phát huy.

Thay mặt ủy ban MTTQ VN tỉnh Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ trân trọng cảm ơn tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến thăm hỏi và chúc mừng ngày truyền thống của mặt trận. Bà cho biết việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó có tôn giáo tỉnh, đặc biệt là Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi phát triển của xã hội. Bà khẳng định Phật giáo nối tiếp đồng hành cùng dân tộc, thể hiện qua việc Tăng ni Phật tử trong tỉnh luôn tích cực hưởng ứng các phong trào do ủy ban MTTQ VN tỉnh phát động.

Tin: Thành Trung; Ảnh: Đức Hoè