Trang chủ Tuổi trẻ Thanh Hóa: Tuổi trẻ Phật giáo hưởng ứng Pháp hội hiến máu...

Thanh Hóa: Tuổi trẻ Phật giáo hưởng ứng Pháp hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Từ Bi"

70


Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp

Bạn biết không, trong xã hội này có biết bao mảnh đời bất hạnh. Hoặc vì bệnh tật bẩm sinh, hoặc vì những tai nạn đột ngột mà họ phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Và trong tình huống cấp bách đó. Những giọt máu nghĩa tình là thứ nhựa sống giúp họ giành lại sinh mạng và sức khỏe cho mình.

Hiến máu nhân đạo là hành động hội tụ tính Chân, Thiện, Mỹ một cách trọn vẹn. Đó là việc làm mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Nó vừa là nét đẹp trong truyền thống tương thân tương ái tự ngàn đời nay của dân tộc, vừa là biểu hiện của tinh thần Từ bi trong Phật giáo.

Hiến máu, nghĩa là bạn đã mở rộng tấm lòng, cứu giúp những người kém may mắn. Hiến máu, nghĩa là bạn đã đem thứ tài sản quý giá của cuộc đời mình để sẻ chia cho những phận đời bất hạnh. Và hiến máu, nghĩa là bạn mang ánh sáng Từ bi để truyền đi hơi ấm của tình yêu thương con người.

Hiến máu không chỉ là việc giúp người mà còn giúp bản thân mình tích thêm nhân lành, quả ngọt. Người hiến máu là người có tâm với cuộc sống và tất nhiên, việc hiến máu xuất phát từ tâm Thiện ấy. Hành động tốt khởi nguồn từ tâm ý tốt, đó là mỗi người đã tự bước thêm một bước vững chắc trên con đường hướng đến chính đạo, tạo thiện nghiệp cho mình. Ở đó, tham, sân, si đã bị diệt trừ bởi tấm lòng Bồ-tát của chính bạn.

Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại.

Chúng tôi hiểu rằng Tết đến Xuân về là thời điểm quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình. Vào những ngày này, người bệnh cần truyền máu và gia đình họ đang khao khát được đón một năm mới vui vẻ, đầm ấm. Trước thềm năm mới 2013. Chúng tôi, những người con Phật xứ Thanh sẽ cùng đoàn tụ và hưởng ứng lời kêu gọi thiết tha của CLB tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện – Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa. 

Chương trình do Phân Ban Thiếu Niên – Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh hội Thanh Hóa tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo Thanh Hóa.

Thời gian vận động hiến máu: 7h00 sáng ngày 27 tháng 1 năm 2013 (Nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn)

Địa điểm: Chùa Thanh Hà – Trụ sở BTS PG Thanh Hóa, Số 34 Bến Ngự – Phường Trường Thi – Thành Phố Thanh Hóa

Mọi chi tiết hoan hỷ liên hệ: Cư sỹ Tiến Dũng – Cù Minh Khôi: 0913 696 300 (Ủy viên Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa, Phó phân ban Thanh Nhi – Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội, Chủ nhiệm CLB TNPT Thanh Hóa).