Trang chủ Người thời nay Thầy giáo Tây lụi cụi vào bếp nấu ăn giúp người nghèo...

Thầy giáo Tây lụi cụi vào bếp nấu ăn giúp người nghèo giữa mùa dịch

317
0
Ảnh: Thanh Niên
Cảm động trước việc làm ý nghĩa của người bạn tại Việt Nam phát cơm cho người nghèo, người lang thang ở TP.HCM, thầy giáo dạy tiếng Anh – Percy Smith (người Anh) đã tham gia giúp đỡ bạn và đã kêu gọi mọi người ủng hộ để người bạn của anh có thể giúp được nhiều người nghèo hơn nữa.

Cụ thể, Percy Smith đang là thầy giáo dạy tiếng Anh tại Quận 3, TPHCM. Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến anh không thể tiếp tục công việc giảng dạy.

Bạn của anh Percy là anh Nguyễn Quốc Bảo (33 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê nhà trong hẻm đường Lê Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) suốt 3 tháng 3 đều đặn 2 buổi/tuần, anh Bảo tự đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu và chế biến những suất ăn trưa cho người nghèo, người lang thang ở TPHCM.

Ảnh: Lao Động

Những ngày đầu nấu nấu cơm đi phát tặng, anh Bảo phải 1 mình chuẩn bị cả 30 – 50 phần ăn. Vì 1 mình nên làm không kịp, hơn nữa anh Bảo muốn làm số lượng nhiều hơn để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa nên đã nhờ đến người bạn thân ngoại quốc là anh Percy giúp đỡ. Vậy là từ khi được Percy hỗ trợ, số lượng phần ăn tăng lên hơn 100 phần mỗi buổi.

Nói về việc tham gia cùng anh Bảo, thầy giáo Percy cho biết vì được nghỉ phòng dịch nên có nhiều thời gian, đây cũng là cơ hội tốt để anh cùng Bảo làm nhiều việc giúp đỡ cộng đồng.

Ảnh: Lao Động

“Tôi đã tham gia cùng Bảo nấu ăn cho người nghèo được 2 tuần. Trước khi mời tôi tham gia, Bảo đã làm việc này một mình, tôi thật sự ngưỡng mộ anh ấy. Hôm nay, tôi có rủ thêm Sonya (người Nga) là đồng nghiệp ở trường đến giúp”.

Không chỉ vậy, anh Percy còn đăng lời kêu gọi giúp đỡ cho hoạt động của anh Bảo lên các hội nhóm trên các trang mạng xã hội,

Đa phần người ủng hộ quỹ là người nước ngoài, những người đã từng biết 2 anh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người Việt sau khi biết được thông tin cũng ngở lời tham gia cùng. Sau khi kêu gọi thì, anh Bảo và Percy đã có thêm kinh phí để việc làm ý nghĩa này.

Ảnh: Thanh Niên

Bình thường, anh Bảo là người lên thực đơn và đứng bếp chính, còn Percy phụ trách sơ chế nguyên liệu như rửa, cắt, thái rau củ, sau đó đem đi phát cho người nghèo.

Anh Bảo cũng bộc bạch: “Do tôi ăn chay trường nên các món tôi làm đều bằng rau củ và đậu phụ. Chi phí mỗi buổi nấu vào khoảng 1 triệu đồng. Dịch bệnh khiến cuộc sống của nhiều người khó khăn hơn nên tôi vẫn muốn duy trì bếp ăn này. Giữa tình hình dịch bệnh thì tôi cũng khá lo lắng khi đi lại. Tuy nhiên, cả tôi và Percy đều cố gắng giữ an toàn và chấp hành nghiêm quy định 5K. Quan trọng là tôi và anh ấy đang cố gắng cho đi từng chút tình thương và sự sẻ chia”.

Ảnh: Thanh Niên

Những lần đi phát cơm cùng anh Bảo, anh anh Percy đều thấy xúc động: “Điều ấy khiến tôi rơi nước mắt và hạnh phúc khi đã làm được một điều tốt, nhưng cũng cảm thấy khá buồn khi nhìn thấy mọi người phải sống như thế”.

Ngoài bữa bếp ăn từ thiện, căn nhà anh Bảo đang thuê còn là nơi mở lớp học tiếng Anh miễn phí và cưu mang động vật bị bỏ rơi. Nói đến người bạn của mình, Percy hào hứng: “Bảo là người tốt nhất tôi từng gặp. Số tiền trong quỹ đang nhiều lên mỗi ngày và chúng tôi dự định sắp tới sẽ hỗ trợ các bệnh nhi ung thư, người già, người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng những ngôi nhà tình thương”.

Ảnh: Lao Động

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here