Trang chủ Quốc tế Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân dời Hồng Kông, hơn 8000...

Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân dời Hồng Kông, hơn 8000 người tham dự các chương trình của Đoàn

201
0

Chương trình tại Hồng Kông do Trung tâm Nghiên cứu Phật học, Đại học Hồng Kông, Trung tâm giáo dục tinh thần và tôn giáo, Viện giáo dục Hồng Kông và Trung tâm Phật giáo Tsz Ming đồng tổ chức.


Đây là chuyến thăm Hồng Kông lần thứ ba của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.


Chương trình mở đầu với buổi thuyết giảng tại Đại học Hồng Kông với chủ đề “Quyền lực thực sự” cho hơn 300 đại diện đến từ các tòa lãnh sự, các tổ chức chính phủ và dân sự chính với nhiều quốc tịch khác nhau. Sau đó, chương trình tiếp tục với 5 ngày tu tập tại Làng Thanh niên Wu Kai Sha, Shatin.


Hơn 900 người cũng đã tham gia một ngày cắm trại tại Viện Giáo dục Hồng Kông. Những người tham gia bao gồm giáo sư đại học, bác sĩ, chuyên gia tâm lý trị liệu, luật sư, giáo viên, sinh viên và công chúng quan tâm từ Hồng Kông, Trung quốc lục địa và các nước châu Á xung quanh như Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Đây được coi là một trong những hoạt động tinh thần có quy mô lớn nhất ở Hồng Kông trong năm nay. Chủ đề của ngày này là “Stress và Thay đổi: Đối diện và chuyển hóa.” Hoạt động bắt đầu bằng buổi thiền hành, sau đó là pháp thoại về tâm. Kết thúc bài pháp thoại, Thiền sư Nhất Hạnh nói: “Không nghĩ ngợi là bí quyết của chính niệm”. Những người tham gia cũng thực hành thở trong chính niệm.


Một buổi nói chuyện trước công chúng cho hơn 5.000 người cũng đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông.


Khi được cho biết về mức độ căng thẳng mà người Hồng Kông đang trải qua, bao gồm cả những người trong ngành giáo dục, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đồng ý lời mời của các nhà tổ chức để đến chia sẻ tại Hồng Kông.


“Hồng Kông là một thành phố sống dưới những áp lực triền miên và người dân ở đây thường trải qua sự cô đơn và xa lánh nhau. Sự phản hồi của đại đa số những người tham gia là một bằng chứng rõ ràng về nhu cầu lớn cho việc hướng dẫn kiểm soát căng thẳng và đối phó với những thay đổi trong xã hội Hồng Kông. Buổi nói chuyện trước công chúng tạo ra cơ hội học tập nhiều hơn về phương pháp thở và nhận thức, và hi vọng sẽ tạo ra lợi tích về tâm lý và tinh thần,” Đại đức Hin Hung từ Trung tâm nghiên cứu Phật học – Đại học Hồng Kông cho biết.


Tiến sĩ Wong Ping-ho, trưởng Trung tâm giáo dục Tôn giáo và Tinh thần nói thêm, “Thách thức quan trọng nhất trong cuộc sống là quản lý sự thay đổi. Giáo viên đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển tri thức, cảm xúc và đạo đức của thế hệ tương lai. Chúng tôi hi vọng qua những bài giảng và ý tưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, giáo viên Hồng Kông sẽ quan tâm đến những thay đổi xung quanh, và biết cách phản ứng khi gặp stress.”Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai dẫn đầu buổi thiền hành với sự tham gia của hơn 900 người


Thiền sư Thích Nhất Hạnh thiền hành với học sinh trường trung học cơ sở Phật giáo Ching Kok
Thiền sư Nhất Hạnh kết luận buổi pháp thoại: “Không nghĩ ngợi là bí quyết của chính niệm”


Hòa thượng Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here