Trang chủ Tin tức Thông báo Thư gửi cựu Tăng Ni sinh khóa V HVPGVN tại TP.HCM

Thư gửi cựu Tăng Ni sinh khóa V HVPGVN tại TP.HCM

930
0

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức cựu Tăng Ni Sinh Viên khóa V trong nước & khóa V hải ngoại

Ngày 25/11/2019, Ban liên lạc TNSV Khóa V trong nước có tham gia buổi họp mặt của cựu TNSV niên khóa từ khóa I đến khóa XIII HVPGVN tại TPHCM.

Theo thông tin từ phiên họp, HVPGVN TPHCM sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập HVPGVN tại TP.HCM (1984-2019) vào ngày 6-8/12/2019 (11-13/11 Kỷ Hợi), tại  cơ sở 2, Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Tp.HCM.

       Mục đích của buổi lễ là nhằm nối kết cựu TNSV các thế hệ, các khóa, từ khóa I đến khóa XIII; nối kết tình thầy trò, tình huynh đệ, tình pháp lữ… với nhiều chương trình diễn ra ý nghĩa trong lễ kỷ niệm như: Lễ họp mặt, Khai mạc hội trại các khóa; Hội thảo khoa học về giáo dục Phật học trong thời hiện đại; Lễ tưởng niệm cố hòa thượng Viện trưởng thượng Minh hạ Châu, tưởng niệm chư tôn thiền đức giáo thọ sư đã viên tịch, tưởng niệm thầy cô giáo thọ…

 

Cưu Học Tăng HVPGVN K.V (Tăng I) –  (ảnh Võ Văn Tường)

 Trong suốt 35 năm hoạt động, Học Viện đã và đang đào tạo 14 khóa chương trình cử nhân, 2 khóa Thạc sĩ và 1 khóa Tiến sĩ Phật học tổng số lên đến 8.621 Tăng Ni sinh viên, trong đó đã có 4.717 đã tốt nghiệp và 2.907 sinh viên đang theo học. Phần lớn các cựu TNSV sau khi tốt nghiệp đã và đang tham gia giảng dạy tại các Học viện và các trường Phật học trên toàn quốc.

Riêng khóa V Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM, cho đến nay đã có :

– 121 huynh đệ là Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước với nhiều ngành học khác nhau;

– Hơn 150 huynh đệ đã về lại quê hương, kế thừa di huấn của Tổ Thầy, trụ trì chùa quê, xây dựng và trùng tu chốn Tổ, sớm kệ chiều kinh, thuyết pháp độ sanh;

– Hơn 50 huynh đệ đem chuông đi đánh xứ người, 50 ngôi chùa mọc lên nơi Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Âu và đã gặt hái nhiều thành tựu trong đời sống thiền môn.

– Nhiều huynh đệ tham gia vào công tác Phật sự, giáo dục, hoằng pháp của Ban Trị Sự tỉnh, thành trên cả nước.

Điểm qua đôi nét về đời sống tu học của cựu TNSV khóa V sau 10 năm ra trường, những con số biết nói có thể thấy được phần nào sự phấn đấu không ngừng mệt mỏi của các huynh đệ khóa V.

Và để đạt được thành quả trên, huynh đệ đã phải trải qua nhiều trở ngại, chông gai, có huynh đệ đang mang trong mình bệnh duyên, nhưng vẫn không dừng các công việc Phật sự, hoằng pháp lợi sinh, tiếp Tăng độ chúng; có huynh đệ đã bỏ cuộc chơi sanh tử, để trở về với tịnh độ chơn như.

Tập thể lớp Ni I và Ni 2 cựu Ni Sinh HVPGVN khóa V (ảnh: Võ Văn Tường) 

Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Học viện lần này, quý Hòa thượng Hội đồng Điều hành HV mong mỏi cựu TNSV các khóa, hội ngộ – nối kết để làm Phật sự vì ngôi trường cũ, cũng như trợ duyên cho sinh viên khóa sau có đủ điểu kiện tu học nội trú.

Để nôi dung và chương trình lễ kỷ niệm thêm phần sinh động, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học Viện cũng đề nghị các khóa dựng trại, trưng bày các hoạt động và thành tựu Phật sự của khóa mình. Khóa V cũng đã đăng ký sẽ dựng trại trong khuôn viên của Học Viện.

Với tinh thần đó, huynh đệ khóa V đang lưu trú tại TP.HCM kêu gọi sự quang lâm, sự góp mặt, sự nối kết – tình thâm của toàn thể huynh đệ khóa V trong nước cũng như hải ngoại, đồng thời theo đó gửi hình ảnh sinh hoạt Phật sự về trước theo email: minhtam75vn2002@gmail.com; hoặc đóng góp tịnh tài qua tài khoản của Ban liên lạc khóa V để chuẩn bị buổi lễ được thành công tốt đẹp.

           Mong huynh đệ khóa V cùng có mặt, hội ngộ đầy đủ tại Học viên Phật giáo Việt Nam TP.HCM, nơi lưu dấu một thời học tập và sống chung của bao thế hệ Tăng ni đáng kính.

Trân trọng

BAN LIÊN LẠC TNS KHÓA V

 

Ghi chú: Huynh đệ có thể kết nối với Ban liên lạc cựu Tăng Ni khóa V tại TP.HCM ở các chùa : chùa Giác Ngạn (Q.Phú Nhuận); chùa Hiển Quang (quận Tân Bình); chùa Quảng Hương (quận 1), chùa Từ Nghiêm (Quận 10) …

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here