Trang chủ Tin tức Thừa Thiên Huế: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đẩy...

Thừa Thiên Huế: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng sau lũ lụt

Từ ngày 21-22/11/2023, sau khi nước đã rút ở hầu hết các địa phương, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế do Ni trưởng Thích Nữ Bích Châu – Trưởng ban, Đại đức Thích Huệ Trọng – Phó Trưởng Ban Thường trực cùng quý Ni Sư trong Ban Từ thiện đã tiếp tục thăm và hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng do lũ lụt trên địa bàn thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang, huyện Quảng Điền.

43

Tại thị xã Hương Trà, cùng đi với Đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Huế – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Hương Văn, Hương Vân. Tại đây, Ban Từ thiện đã trao 200 suất quà cho bà con bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 350.000đ/xuất với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Tại huyện Phú Vang, cùng đi với Đoàn có ông Dương Hoàng Giang – Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, bà Mai Thị Thanh Thảo – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn và lãnh đạo chính quyền xã Phú Hồ. Tại đây, Đoàn đã trao 150 suất quà cho bà con với tổng trị giá 52,5 triệu đồng.

Tại huyện Quảng Điền, cùng đi với Đoàn có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quảng Thành. Tại chùa Phú Lương A (Xã Quảng Thành), Đoàn đã trao 100 suất quà cho bà con với tổng trị giá 45 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Từ thiện xã hội đã trao tặng 01 ghe cho người dân xóm Lai Trung, thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ trị giá 8,6 triệu đồng nhằm giúp bà con có phương tiện vận chuyển, sơ tán người và tài sản khi có lũ lụt xảy ra. Tổng trị giá chương trình 176,1 triệu đồng.

Đặc biệt, thấu hiểu nỗi đau khi có người thân không may qua đời do lũ lụt, để kịp thời chia sẻ, động viên và có phương thức hỗ trợ phù hợp, vừa qua Ban Từ thiện xã hội cùng với Thượng tọa Thích Thiền Hạnh – Phó trưởng ban kiểm soát GHPGVN tỉnh đã kết nối với Phật tử Phạm Xuân Cương, Phạm Xuân Tuyển và Lê Minh Bảo đến thăm hỏi và trao sinh kế 100 triệu đồng cho gia đình Anh Nguyễn Đình Đức trú tại phường Hương Sơ, thành phố Huế (có người thân là vợ và con gái không may qua đời do lật ghe, bị nước lũ cuốn trôi).

“Đây là nỗi mất mát quá lớn và đột ngột, hy vọng gia đình Anh và các cháu sớm vượt qua đau thương, ổn định tinh thần và cuộc sống. Đồng thời bày tỏ sự tri ân đến quý Phật tử và các tổ chức, cá nhân khác đã hỗ trợ, chung tay cùng hướng về Miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra” – Ni trưởng Thích Nữ Bích Châu chia sẻ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Kim Lê