Trang chủ Tin tức Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tại các chùa, cơ...

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tại các chùa, cơ sở tự viện

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các ban, viện ở Trung ương; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng, ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

73
0
Đa phần người dân khi đến lễ chùa Vạn Niên (Lạc Long Quân) đều đeo khẩu trang. Ảnh: XM/Báo Tin tức

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt, tại một số nước có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Ở trong nước mặc dù dịch đã cơ bản được kiểm soát, song, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, ngày 26/4, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các ban, viện ở Trung ương; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng, ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Tại văn bản này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, yêu cầu tất cả các chùa, cơ sở tự viện thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mọi người dân khi đến chùa bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi các chùa, cơ sở tự viện; kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.


Chu Thanh Vân (TTXVN)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here