Trang chủ Quốc tế Tổng thống Hàn Quốc đăng nội dung chia buồn Thiền sư Nhất...

Tổng thống Hàn Quốc đăng nội dung chia buồn Thiền sư Nhất Hạnh viên tịch

238

Ngày 22/01/2022, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đăng nội dung chia buồn trên Facebook và Twitter của mình khi được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

“Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhà lãnh đạo Phật giáo nổi tiếng thế giới đồng thời là một nhà hoạt động cho hoà bình, đã viên tịch. Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của mình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo tâm linh có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới và được nhiều người xem như là “một vị Bụt sống”. Là một nhà hoạt động, Thiền sư luôn thể hiện tình thương yêu đối với nhân loại qua hành động của mình.

Người đã đi khắp thế giới để kêu gọi cho hoà bình, giúp những người tị nạn cũng như thúc đẩy hoà bình và nhân quyền. Người không ngừng trao truyền các pháp môn thực tập chánh niệm để mọi người có được sự bình an nội tâm. Trong hai chuyến hoằng hoá của Thiền sư tại Hàn Quốc, tôi rất tâm đắc với pháp môn thiền hành mà Người đã chỉ dạy.

Thiền sư đã chuyển tải thật đẹp những lời dạy của Bụt, đặc biệt là sự thực tập chánh niệm, qua các cuốn sách và thơ ca của mình. Những lời dạy về nghệ thuật sống hạnh phúc của Ngài đã chạm đến trái tim và trở thành ánh sáng soi đường của rất nhiều người. Bước chân chánh niệm và lời dạy của Thiền sư sẽ luôn được tiếp nối. Nguyện cầu cho Ngài được yên nghỉ trong bình an.”