Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Ấn định thời gian tổ chức Đại Giới Đàn Huệ Hưng...

TP.HCM: Ấn định thời gian tổ chức Đại Giới Đàn Huệ Hưng PL.2564

714
0

Sáng nay 20/06 (nhằm ngày 14/05/ÂL) tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10) diễn ra phiên họp định kỳ của chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP với BTS PG 24 quận/huyện, các ban chuyên ngành trực thuộc PG TP.

Phiên họp do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM chủ trì.

ĐĐ.Thích Trung Nguyện – UV.HĐTS, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM dẫn chương trìnhNội dung phiên họp chủ yếu tập trung triển khai các công tác Phật sự như:  Nộp Báo cáo tổng kết Phật sự 6 tháng đầu năm và công đức phí của BTS PG 24 quận huyện, các ban ngành trực thuộc; Ấn định Thời gian tổ chức Đại Giới đàn Huệ Hưng PL2564, thăm các trường hạ tập trung toàn TP.

Tại phiên họp, TT.Thích Thiện Quý – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP thông báo đến một số BTS PG quận/huyện, các ban ngành trực thuộc khẩn trương gửi Báo cáo tổng kết Phật sự 6 tháng đầu năm về Ban Thư ký trong thời gian sớm nhất để tổng hợp và báo cáo về Trung ương.

Về thời gian tổ chức Đại Giới đàn Huệ Hưng PL.2564 sẽ bắt đầu từ ngày 12-15 tháng 10 năm 2020 (nhằm ngày 26 đến 29/8/Canh Tý). Hiện nay, các Ban Trị sự quận/huyện đang tiếp tục nhận hồ sơ của giới tử và gửi về Ban Tăng PG TP.

Tiếp đó, TT.Thích Quang Thạnh – UV.HĐTS, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM xin ý kiến và thông qua danh sách chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP đến thăm và làm việc các trường hạ tập trung PL.2564.

Thượng tọa cho biết, trong chuyến thăm lần này, chư tôn đức lãnh đạo PG TP sẽ đươc phân thành 6 phái đoàn để đến thăm gần 40 trường hạ tập trung.

Kết thúc phiên họp, HT.Thích Trí Quảng khuyến tấn toàn thể đại chúng nỗ lực hoàn thành tốt các công tác Phật sự đã đề ra.

Riêng việc thăm các Trường hạ tập trung, cần phải chủ động  liên lạc với chư tôn đức tại các địa phương để nắm bắt tình hình cụ thể, phối hợp đồng bộ với các Trường hạ về thời gian, nội dung sinh hoạt để chuyến đi diễn ra tốt đẹp.

Thông qua hoạt động này, Chư tôn đức Phái đoàn cần lưu tâm đến các nhân tố mới, có tinh thần trách  nhiệm và tích cực trong các công tác Phật sự tại địa phương, để giới thiệu đúng người đúng việc vào nhân sự của BTS PG TP cũng như PG 24 quận huyện, các Ban ngành trực thuộc trong nhiệm kỳ mới, Hòa thượng nhấn mạnh.

Chư Tôn đức BTS 24 quận/huyện đồng tham dự

Dịp này, Hòa thượng cũng công bố tên gọi tháp Đa Bảo cho tòa tháp 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự. Theo Hòa thượng dự kiến, đây là nơi tôn trí các bảo vật, pháp khí liên quan đến văn hóa, lịch sử Phật giáo Việt Nam từ nhiều thời kỳ.


ANH QUỐC – UY PHONG

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here