Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ban Kiểm soát Phật giáo TP tổng kết Phật sự

TP.HCM: Ban Kiểm soát Phật giáo TP tổng kết Phật sự

185
0

Chiều ngày 10/01/2020, tại Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN TP (Việt Nam Quốc Tự Q.10) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai công tác Phật sự năm 2020 của Ban Kiểm soát GHPGVN TP.Hồ Chí Minh (BKS TP).

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia bị trước khi vào Hội nghị

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó BTS kiểm Trưởng BKS TP; TT.Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS, Phó trưởng Ban thường trực BKS TP; cùng chư Tôn đức thành viên BKS TP đồng tham dự.

Chư Tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP tặng hoa chúc mừng Hội nghị
HT.Thích Thiện Đức phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc hội nghị của HT.Thích Thiện Đức, ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BKS TP đã báo cáo công tác hoạt động Phật sự năm 2019, thông qua dự thảo phương hướng hoạt động năm 2020 của BKS TP.

ĐĐ.Thích Thiện Châu báo cáo hoạt động Phật sự năm 2019, đề ra hoạt động năm 2020
Nhiều hoạt động chuyên môn được triển khai tại Hội nghị

Theo đó, qua 2 năm hoạt động của nhiệm kỳ IX, đặc biệt là năm 2019, BKS TP đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác Phật sự và nhiệm vụ được phân công. Đó là mặt ưu điểm của BKS TP. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khách quan, BKS TP chưa hoàn thành các công tác Phật sự một cách tốt đẹp, đây là mặt khuyết của BKS.

Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020, BKS TP sẽ tiếp tục hỗ trợ BTS GHPGVN quận/huyện trực thuộc GHPGVN Thành phố hình thành BKS cấp quận/huyện theo Nội quy Ban Kiểm soát Trung ương, qua đó tổ chức triển khai thực hiện nội quy BKS TW đến các địa phương; kết hợp với Ban Tăng sự, Ban Pháp chế TP để rà soát, tham mưu và đề xuất với lãnh đạo GHPGVN TP giải quyết một số vụ việc chưa giải quyết xong và các công tác Phật sự sắp đến. Đối với những vấn đề quan trọng trong quản lý, điều hành của Phật giáo Thành phố, BKS kết hợp với Ban Thư ký BTS GHPGVN TP, thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Nội quy Ban Kiểm soát Trung ương. Từng bước tăng cường hiệu năng làm việc của Văn phòng BKS TP mang tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao; đặc biệt là triển khai Văn phòng hành chánh điện tử…

Tại hội nghị, TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tuyên đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức và Bằng công đức của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đến tập thể và các cá nhân thuộc Ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM đã hoàn thành tốt công tác Phật sự năm 2019.

TT.Thích Quang Thạnh tuyên đọc quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức và Bằng công đức
Thường trực BTS trao Bằng Tuyên dương công đức đến HT.Thích Thiện Đức
Chư Tôn đức nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS Phật giáo TP
Chư Tôn đức nhận Bằng Công đức của BTS Phật giáo TP
Chư Tôn đức nhận Bằng Công đức của BTS Phật giáo TP

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Quý đại diện Ban Thường trực BTS TP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Qua đó, Thượng toạ đã ghi nhận 2 đề nghị của BKS TP và góp ý với Ban cần có hoạt động nhằm hỗ trợ chư Tăng Ni sinh hoạt đúng Chánh pháp và hiến chương Giáo hội.

TT.Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Ban Thường trực BTS, HT.Thích Thiện Đức cũng có những phát biểu nhìn nhận lại hoạt động Phật sự trong năm qua và nêu ra những đường hướng hoạt động cụ thể của BKS TP trong năm 2020 để toàn thành viên trong Ban làm việc hiệu quả, đúng chức năng và nhiệm vụ mà Thường trực BTS giao phó.

Dịp này, toàn thể thành viên BKS TP đã có lời tác bạch, vấn an đến Hoà thượng Trưởng ban nhân dịp đầu năm 2020 và Xuân Canh Tý sắp đến.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

Uy Phong – Anh Quốc

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here