Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Trường hạ Vạn Đức (Q.Thủ Đức) trang nghiêm lễ bố-tát, tụng...

TP.HCM: Trường hạ Vạn Đức (Q.Thủ Đức) trang nghiêm lễ bố-tát, tụng giới

369
0
Hoà thượng Hoá chủ Hạ trường trùng tuyên giới bổn và đại chúng thính giới

PTVN – Chiều ngày 19/6/2020 (nhằm 28/4 nhuần năm Canh Tý), tại trú xứ An cư kiết hạ chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, Tp.HCM), toàn thể Ban Chức sự và chư hành giả An cư đã trang nghiêm bố-tát, tụng giới. Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ nửa tháng một lần trong mùa An cư.

HT.Thích Nhựt Giác – chứng minh BTS; HT.Thích Tắc Lãnh – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Thủ Đức, Thiền chủ Hạ trường quang lâm dự lễ bố-tát, tụng giới cùng đại chúng.

Mục đích của các kỳ bố-tát là thuyết giới, trùng tuyên giới pháp của Đức Phật để chư Tăng cùng trau dồi, nuôi lớn các pháp lành trong tu tập, trưởng dưỡng đạo tâm trong sự thanh tịnh, duy trì và phát triển mạng mạch của Tăng đoàn trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trang nghiêm Giáo hội…

Lễ bố-tát tổ chức tại Niệm Phật đường chùa Vạn Đức, HT.Thích Hoằng Tri – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, Hóa chủ Hạ trường trùng tuyên giới bổn trước đại chúng.

Sau khóa lễ, chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận Thủ Đức đã có buổi họp mặt thảo luận, triển khai và giải quyết các hoạt động Phật sự, tổ chức sinh hoạt của Quận nhà.


Phật giáo Thủ Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here