Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Diệu Pháp tổ chức đảnh lễ ngũ bách danh nhân...

TP.HCM: Chùa Diệu Pháp tổ chức đảnh lễ ngũ bách danh nhân ngày vía Bồ-tát Quan Thế Âm

PTVN - Để tưởng nhớ đến công hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm, chiều ngày 30/03/2021 (nhằm ngày 19/2 năm Tân Sửu) tại chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh), chư Tăng bổn tự và quý Phật tử đã tổ chức đảnh lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm.

188
0

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng các Phật tử trang nghiêm đảnh lễ với tấm lòng thành kính dâng. Tại khóa lễ, đại chúng đã hồi hướng năng lượng bình an để người dân khắp thế giới mau chóng thoát khỏi đại dịch; đồng thời cũng đem công đức này cầu nguyện cho đất nước được hưng thịnh, nhân dân ấm no hạnh phúc, muôn loài được hưởng thái bình.

Sau buổi lễ lạy Ngũ Bách Danh, ĐĐ.Thích Chúc Trường đã có buổi thuyết giảng với chủ đề “Lắng Nghe Để Hiểu”.

Đại đức chia sẻ: “Thấy được những tri giác sai lầm của người ấy, nhưng tự nhủ: ta hãy lắng nghe đã, mai mốt thế nào ta cũng có cơ hội cung cấp cho người ấy những dữ kiện về những gì đã thực sự xảy ra để người ấy có thể từ từ điều chỉnh nhận thức và tri giác của người ấy. Bây giờ đây công việc ta đang làm là chỉ lắng nghe thôi. Lắng nghe với lòng xót thương. Bởi vì biết rằng do những tri giác sai lầm như thế cho nên người kia mới tự làm khổ mình và làm khổ người mình thương. Duy trì được lòng xót thương ấy suốt trong buổi ngồi nghe là bạn thành công. Bạn thành công là bạn làm được như Bồ-tát lắng nghe, nghĩa là Bồ-tát Quan Âm”.

Sau buổi Pháp thoại, đại chúng dùng bữa chiều trong chánh niệm và tiếp tục khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh.

 


Minh Châu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here