Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Lãnh đạo Thành ủy chúc tết Ban trị sự Phật giáo...

TP.HCM: Lãnh đạo Thành ủy chúc tết Ban trị sự Phật giáo TP

219

Sáng ngày 31/01/2019, Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn Giáo Thành Phố Hồ Chí Minh đến chúc tết HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật, Trưởng Ban trị sự PG TP.HCM.

Phái đoàn do ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, phó Bí thư Thành ủy, Chủ Tịch UBND Thành Phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

HT.Thích Trí Quảng tiếp ông Nguyễn Thành Phong

Tại trụ sở VP Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM , HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM thân mật tiếp đoàn.

Chủ tịch UBND TP chúc tết Chư tôn đức BTS PG TP

Ông Nguyễn Thành Phong đã phát biểu tổng quan về các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, chính trị … cũng như những thành quả đạt được trong năm 2018. Những thành quả này xuất phát từ sự đồng thuận của Đảng bộ, UBND, MTTQVN, các ban ngành và nhân dân TP, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của giới Phật giáo TP trong công tác an sinh xã hội, giáo dục đạo đức con người. Thay mặt chính quyền nhân dân TP, ông kính chúc HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP thật nhiều sức khỏe, tiếp tục phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Hòa thượng phó Pháp Chủ phát biểu

HT.Thích Trí Quảng thay mặt chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM tri ân sự hỗ trợ, quan tâm của Chính quyền TP đối với các hoạt động Phật sự của PG TP trong thời gian qua. Theo đó, Hòa thượng cũng phát biểu những suy nghĩ, trăn trở của mình về các vấn đề an sinh xã hội, giao thông, vấn đề chóng ngập tại TP. Hòa thượng khẳng định, chư tôn đức BTS và Tăng ni Phật tử TP sẽ   đồng hành với Đảng bộ, chính quyền nhân dân TP trong mọi hoạt động để xây dựng và phát triển TP văn minh, nghĩa tình. Chúc ông Chủ tịch và thành viên trong đoàn làm tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, và đón một cái tết vui tươi.

Buổi thăm và chúc tết diễn ra trong không khí gần gủi, ấm áp của những ngày cuối năm, Phái đoàn cùng chư tôn đức chụp ảnh lưu niệm trước tòa chính điện Việt Nam Quốc Tự (quận 10) – Trung tâm Hành chánh – Văn hóa – Tâm linh PG TP.HCM.

 Phái đoàn Thành ủy thăm Ban tri sự

 Chư Tôn đức thường trực Ban trị sự PG TP

Tặng quà tết

 Chụp ảnh lưu niệm Xuân Kỷ Hợi – 2019

Cùng nhau đổi về công trình Bảo tháp 13 tầng, 63m tại VNQT

tin: Thái Hòa, ảnh: Đăng Huy