Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Lễ Lạc thành và An vị Phật tại Tịnh Thất Viên...

TP.HCM: Lễ Lạc thành và An vị Phật tại Tịnh Thất Viên Tâm

270
0

 

Sáng 2/9/2012, tại Tịnh Thất Viên Tâm, thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP. HCM, do NS. TN. Như Giác trụ trì, đã cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng Ni, long trọng tổ chức lễ Lạc thành ngôi Tịnh Thất mới và lễ An vị Phật tại bổn tự.

Đến tham dự chương trình lễ có sự hiện diện của TT. Thích Minh Lợi – Tri sự Tổ đình Giác Nguyên, TT. Thích Chơn Trí – Ủy viên Ban Đại diện PG huyện Hóc Môn, trụ trì chùa Phước Trí, ĐĐ. Thích Minh Thanh – Phó BĐDPG huyện hóc Môn, trụ trì Tổ đình Giác Nguyên, NT.TN Bửu Hòa – Trưởng phân Ban Đặc trách Ni giới huyện Hóc Môn, cùng sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tịnh Xá, Tịnh Thất, Niệm Phật đường, các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương sở tại, quý quan khách, quý Phật tử gần xa đồng tham dự.

Buổi lễ được diễn ra trang trọng theo các nghi thức truyền thống Phật giáo như: lễ An vị Phật, cắt băng khánh thành, cúng dường trai tăng, tặng quà lưu niệm,… Cũng trong ngày này, Phật tử Diệu Chí đã ủng hộ Tịnh Thất Viên tâm phát 100 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương.

Trong kinh đức Phật dạy: “Này các Tỳ Kheo, hãy ra đi mỗi người một hướng, đừng đi một hướng hai người, hãy mang lợi ích đến quần sinh”. Đây là tâm nguyện cao cả mà tất cả những người con Phật hằng khắc cốt ghi tâm. Và cứ thế mỗi người một hướng, mỗi người trấn cứ một phương để thực hiện hạnh nguyện của Như Lai, mang lợi ích, an lạc đến cho chư Thiên và loài người.

Ngôi Tịnh Thất Viên Tâm tuy không quá lớn, nhưng NS TN. Như Giác cùng đệ tử là SC.TN Huệ Thường đã có những hoạt động Phật sự tích cực trong nhiều năm qua. Ngoài ra, hàng tháng chùa đã nấu cơm hoặc bún từ thiện mỗi tháng hai lần vào ngày 15 và mùng một âm lịch cho Phật tử tại địa phương có cơ hội ăn chay, phát triển lòng từ. Có thể nói, đây là những việc làm rất thầm lặng, nhưng đã mang lại nhiều giá trị cho tất cả mọi người.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here