Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ngày thứ tư tuần lễ Phật đản chùa Viên Giác

TP.HCM: Ngày thứ tư tuần lễ Phật đản chùa Viên Giác

141

Cơn mưa đầu mùa vừa trút xuống  như xua đi cái nắng nóng oi bức của ngày hè khiến cho lòng người cảm thấy dễ chịu hơn khi về dự lễ.

Khóa lễ ngày thứ tư được bắt đầu vào lúc 18h00 với khóa lễ mừng Đức Phật đản sinh, lễ danh hiệu Phật và Phật tử dâng phẩm vật cúng dường dưới sự cử hành nghi thức của TT.TS Thích Đồng Văn trụ trì chùa Viên Giác.

Khúc ca "Trầm hương đốt" được vang lên thì cũng là lúc phật tử tại đạo tràng dâng hương lên cúng dường chư Phật mười phương với tâm thành kính thiết tha. Sau đó, các phật tử lần lượt dâng lên những cành sen tươi thắm cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni nhân ngày đản sanh của Ngài.

Tiếp theo, trong ánh sáng lung linh huyền diệu, chư tăng và phật tử tại đạo tràng đã thắp hoa đăng cúng dường lên Đức Phật nguyện cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Cuối cùng, ĐĐ. Thích Quảng Thọ thay mặt cho chư tăng đạo tràng đã có một thời pháp thoại ngắn nhắn gửi tới Phật tử về công hạnh và sự tu tập của Đức Phật.

Sau đây xin gửi tới chư Tôn Đức , Tăng, Ni và Phật tử thập phương những hình ảnh của ngày thứ tư trong tuần lễ Phật Đản: