Trang chủ Thời đại Xã hội TP.HCM: Tập trung thu dung người ăn xin

TP.HCM: Tập trung thu dung người ăn xin

103

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị các quận, huyện và TP.Thủ Đức tăng cường thu dung người ăn xin, sinh sống nơi công cộng, đặc biệt trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30.4 – 1.5 sắp tới.


Ngày 8.4, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức chỉ đạo tăng cường công tác tập trung, thu dung người ăn xin, sinh sống nơi công cộng trên địa bàn, đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội hoặc Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (TP.Thủ Đức), đặc biệt trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30.4 – 1.5 sắp tới.

Qua đó, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, giữ vững an ninh trật tự và mỹ quan đô thị.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP.Thủ Đức cần tiếp tục tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của các cá nhân, đơn vị trong việc chăm sóc trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa, không để tình trạng bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn.

Đồng thời, các quận, huyện và TP.Thủ Đức cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, quản lý địa bàn để phát hiện và ngăn chặn tình trạng người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng. Cũng như, ngăn chặn tình trạng chăn dắt, lợi dụng các đối tượng yếu thế để trục lợi.

Theo thống kê từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, kể từ tháng 8.2021 đến cuối năm 2021, Trung tâm hỗ trợ xã hội đã tiếp nhận hơn 1.290 người ăn xin, cơ nhỡ, người lang thang, vô gia cư trên địa bàn.


THANH NIÊN