Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng 250 phần quà Vu lan đến...

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng 250 phần quà Vu lan đến người khiếm thị và các hoàn cảnh khó khăn

82
0

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng 250 phần quà Vu lan đến người khiếm thị và các hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, sáng ngày 21/8/2022 (24/7/Nhâm Dần), Ni sư Thích nữ Anh Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn (phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) cùng với quý Phật tử, mạnh thường quân tổ chức trao tặng quà đến người khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2566.

 

 

Ni sư Thích Nữ Anh Liên đã gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến bà con

 

 

Bà Đinh Thị Nho – Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận 8 phát biểu tại buổi trao quà

 

Đại diện phía chính quyền tham dự tặng quà có bà Đinh Thị Nho – Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận 8 và đại điện các ban ngành, đoàn thể trong phường 15 đồng tham dự.

Trước khi tặng quà, Ni sư Thích Nữ Anh Liên đã gửi lời thăm hỏi tình hình đời sống sinh hoạt, cũng như động viên tinh thần đến bà con, trên tinh thần đạo hiếu của người xuất gia. Nhằm chia sẻ phần nào nào khó khăn cùng các hộ gia đình, để bà con đón một lễ Vu lan PL.2566 trong không khí vui tươi và hạnh phúc bên gia đình của mình.

 

 

Ni sư Thích Nữ Anh Liên trao quà cho người khiếm thị

 

 

Theo đó, Ni sư đã vận động phật tử, mạnh thường quân gần xa đồng hỗ trợ, trao tặng 250 phần quà, trong đó: 100 phần quà cho người khiếm thị gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, hộp sữa đặc, nước tương, đường và tiền mặt 300 ngàn đồng (mỗi phần quà trị giá: 600 ngàn đồng); và 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, mỗi phần gồm: 05 kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, nước tương, đường cát… (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng), với tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là hơn 90 triệu đồng.

Được biết, trong thời gian qua tịnh xá Ngọc Sơn luôn có sự quan tâm đến đời sống sinh hoạt của bà con, nhất là người khiếm thị, hộ nghèo tại địa bàn. Từ đó có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực, góp phần cùng chính quyền địa phương các cấp trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho bà con.

 

 

 

 

Món quà tuy không lớn, nhưng nói lên được tinh thần cứu khổ ban vui, Từ bi trí tuệ trong đạo Phật, tô đẹp phương châm sống tốt đời đẹp đạo của người xuất gia.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặng Hải

 

—–oo0oo—–

Nguồn: www.tinhthuongviet.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here