Trang chủ Tin tức TP.HCM: Tổ chức tuyển sinh lớp Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang

TP.HCM: Tổ chức tuyển sinh lớp Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang

645

Sáng nay, vào lúc 7h 15 phút ngày 20/09/2020 (nhằm 04/08/Canh Tý) tại Tu viện Huệ Quang  (số 116 Hòa Bình, Hòa Thạnh Tân Phú, Tp.HCM) đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh khóa XVIII Lớp Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang.

Tăng Ni thí sinh có mặt trước 15 phút để xem danh sách, số báo danh và kiểm danh trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi lần này trung tâm đã nhận hồ sơ dự thi của hơn 50 thi sinh đăng ký, trong có có 30 thí sinh đủ điều kiện thi đầu vào.

Trước khi phát đề thi, Hòa thượng Thích Phước Cẩn – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Viện Nam, Quyền Giám Đốc Trung tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang đã quang lâm thăm hỏi và sách tấn các thí sinh.

Theo đó, chư tôn đức phụ trách Văn Phòng Học Vụ đã phổ biến về nội quy phòng thi, cũng như những điều cần biết trong quá trình làm bài.

Tăng Ni thí sinh dự tuyển phải hoàn thành 2 môn thi: Hán Văn (thời gian làm bài 120 Phút) và Việt Văn (thời gian làm bài 90 phút).

Theo quan sát cho thấy, Tăng Ni thí sinh rất nghiêm túc trong quá trình làm bài và tuân thủ theo các quy định của BTC đề ra.

Trước khi ra khỏi phòng thi, Tăng Ni thí sinh đã xem lại thông tin cá nhân, mã số thí sinh và ký tên vào bảng kiểm danh hiện diện.

Trong buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang, Ban tổ chức kỳ thi tuyền sinh năm 2020 đã tiến hành chấm thi.

Được biết, kết quả trúng tuyển sẽ  được công bố vào chiều ngày 23/09/2020 (nhằm ngày 07/08/ÂL).


ĐĂNG HUY