Trang chủ Tin tức TP.HCM: Ban Tôn giáo TP thăm và chúc mừng Phật đản Phật...

TP.HCM: Ban Tôn giáo TP thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 tại Việt Nam Quốc Tự

PTVN - Sáng nay ngày 20/5/2021, Ban Tôn giáo TP.HCM đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, Q.10).

217

Phái đoàn do ông Nguyễn Duy Tân – Trưởng Ban Tôn giáo TP làm trưởng đoàn.

Thân mật tiếp phái đoàn có sự hiện diện của HT.Thích Huệ Văn – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế tài chánh, TT.Thích Thiện Quý – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Duy Tân đã gửi lời chúc tốt đẹp đến chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP cùng tín đồ Phật giáo một mùa Phật đản an lành.

Thay mặt Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, TT.Thích Thiện Quý đã tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo TP đối với Tăng, Ni Phật tử trong ngày lễ mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh.

Dịp này, Thượng toạ trao đổi thêm về chương trình Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và kế hoạch an cư của Tăng Ni trên địa bàn TP. Đặc biệt là việc chỉ đạo của Trưởng lão Hoà thượng Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn sức khoẻ người dân nói chung và đồng bào Phật tử nói riêng.

Liên quan đến việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh đối với công tác tổ chức các điểm an cư tập trung trên địa bàn TP, ông Nguyễn Duy Tân hứa sẽ liên hệ với Sở Y tế thành phố để có chỉ đạo với các Phòng Y tế kết nối với các BTS Phật giáo quận/huyện để tổ chức thực hiện đúng quy trình khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với các hành giả an cư.


Thái Hoà – Anh Quốc