Trang chủ Tin tức TPHCM: Chuẩn bị 3000 chiếc đèn hoa đăng tưởng niệm đồng...

TPHCM: Chuẩn bị 3000 chiếc đèn hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19

167
0

Tại điểm cầu truyền hình chùa Pháp Hoa, sân khấu, phông nền đã được dựng lên. Theo tinh thần kêu gọi của lãnh đạo thành phố, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tùy theo tình hình thực tế mà tổ chức buổi lễ phù hợp và cùng đánh chuông tưởng niệm.


Đến chiều 18/11, công tác chuẩn bị cầu truyền hình trực tiếp lễ tưởng niệm các nạn nhân mất vì dịch COVID-19 tại TPHCM đang gấp rút các khâu cuối cùng.

Băng rôn thông tin về lễ tưởng niệm được treo trang trọng ở điểm cầu hội trường Thống Nhất, quận 1, TPHCM chiều 18/11.

Công tác an ninh được triển khai tại điểm cầu.

Phía bên trong sân chính hội trường Thống Nhất, nhân viên kỹ thuật sân khấu đang bố trí các hạng mục cuối cùng.
Dự kiến, hội trường Thống Nhất sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo TPHCM và các tỉnh, thành vùng trọng điểm phía Nam. Buổi lễ cũng có sự tham dự của một số thân nhân, gia đình có người mất do COVID-19.
Sân khấu chính của buổi lễ được đang dần hình thành.
Khoảng 18h, một số bộ phận chạy thử chương trình, ráp nối kịch bản.
Chương trình dự kiến sẽ trình chiếu một số hình ảnh, phóng sự về những ngày tháng TPHCM cam go chống dịch COVID-19. Sau đó các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.
Nhân viên kỹ thuật sân khấu đang điều chỉnh lại phông nền, điều chỉnh phù hợp khung hình máy quay để phục vụ chương trình truyền hình trực tiếp.
Tại điểm cầu chùa Pháp Hoa, sân khấu, phông nền đã được dựng lên. Theo tinh thần kêu gọi của lãnh đạo thành phố, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tùy theo tình hình thực tế mà tổ chức buổi lễ phù hợp và cùng đánh chuông tưởng niệm.
Theo một phật tử làm công quả tại chùa, khoảng 3000 chiếc đèn hoa đã được chuẩn bị để phục vụ lễ tưởng niệm

PHẠM NGUYỄN/TIỀN PHONG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here