Trang chủ Tin tức Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương...

Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

162
0

Tháng bảy về, mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng, xúc động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.


Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, từ 10-7 đến 14-7, đoàn Phật tử thủ đô Hà Nội đã tổ chức lễ cầu siêu tri ân các liệt sĩ vô danh tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, do Phật tử Diệu Tâm – Hoàng Thị Quyên – trưởng Đạo tràng Cát Tường làm trưởng đoàn.
Tham gia đoàn có Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương  GHPGVN cùng 41 Phật tử đại diện các Đạo tràng đang sinh hoạt tại các chùa trong thành phố Hà Nội.
Đến Quảng Trị trong không khí trang nghiêm tràn đầy Đạo vị, đoàn  Phật tử đã được Chư tăng chùa Sắc Tứ  hoan hỉ đón tiếp, hướng dẫn đoàn  thắp hương nến trên các phần mộ vô danh  và làm lễ cầu siêu  tại Nghĩa trang  Quảng Trị. Vào Thừa Thiên Huế, đoàn đã được chư tăng chùa Thiên Hương  chứng minh làm lễ cầu nguyện Quốc thái dân an,  phóng sinh và thả hoa đăng trên sông Hương để  tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.
Trong chuyến đi tri ân tại  Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đoàn đã tới lễ Phật tại 10 ngôi chùa (chùa Tứ Sắc, chùa Thiên Hương, Học viện Phật giáo tại Huế, chùa Đức Sơn, Ni viện Diệu Trảm, chùa Từ Ân, Từ Hiếu, chùa Báo Quốc , chùa Tường Vân, Ni viện Diệu Đức ), kính lễ cúng dường  chư Tăng ni nhân mùa An cư kiết hạ.
Được biết, đây là năm thứ 9  đoàn Phật tử Hà Nội đã liên tục đi tri ân các anh hùng liệt sĩ và phát tâm thực hành hạnh nguyện của người con Phật trong mùa an cư.

Xin trân trọng gửi tơi quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Tin ảnh Trang Nghiêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here