Trang chủ Tin tức Đồng Tháp: Thăm và cúng dường Trường hạ Chùa Quê Hương

Đồng Tháp: Thăm và cúng dường Trường hạ Chùa Quê Hương

384

Sáng ngày 12/7/2010 (22/5 nhuận, năm Canh Tý) Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng với 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã đến thăm 70 vị hành giả tu học tại “Tịnh Nghiệp Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ “  chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe chư tôn đức Tăng, Ban Chức sự trường hạ, đồng thời khuyến tấn chư hành giả an cư trong ba tháng cấm túc và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho trường hạ chùa Quê Hương. Tại trường hạ, Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Hội đồng Trị sự – Phó trưởng ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã nêu lại truyền thống an cư kiết hạ: An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy tăng chúng, ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Phật chế định và khuyến tấn chư Tăng hãy lấy đó làm chuẩn mực để nỗ lực tu tập, trao dồi giới định tuệ, thanh tịnh đạo tràng, đạo hạnh trang nghiêm. Đó cũng là tư lương cho mỗi hành giả hậu học trên bước đường học Phật và hành hóa, xiển dương Chánh pháp của Đức Phật vào đời sống”.

Đối với hành giả an cư khi được Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Hội đồng trị sự TW GHPG VN và Đại đức Thích Trí Định – Phó Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương cùng các chư tôn đức Tăng, Ni trong 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp TW)  đến thăm là phước duyên lớn trong bước đường tu học. Chư hành giả Tăng ở trường hạ đã cung kính, trang nghiêm đạo tràng nghinh đón quý ngài. Đồng thời, hành giả cũng thật sự xúc động lắng nghe những lời pháp ngắn của Thượng toạ Thích Phước Nghiêm trong đoàn khuyến tấn.

Thay mặt Ban chức sự Trường hạ, Hoà thượng Thích Huệ Minh – Phó trưởng ban Trị sự – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp đã chứng minh công đức và có đôi lời với đoàn: “ Các hành giả tại Trường hạ chùa Quê Hương rất hạnh phúc và xúc động khi lần đầu tiên được tiếp đón phái đoàn của Trung ương giáo hội dâng lễ cúng dường tam bảo và tịnh tài cho quý hành giả đang an cư tại chùa Quê Hương với số tịnh tài 50 triệu đồng và tịnh vật trị giá 20 triệu đồng. Thay mặt cho các hành giả đang an cư, Ban chức sự Trường hạ cùng các chư Tăng sẽ tiếp tục phát huy và giữ gìn giới hạnh trang nghiêm, trao dồi giới luật, kinh luận tinh thông. Hy vọng rằng qua một mùa an cư Tăng Ni đã có nền tảng đạo đức, từ đây về sau phải hăng hái tiến lên trên con đường giác ngộ  đó là hành trang không thể thiếu trong đời sống của người xuất gia”.

Dù cuộc viếng thăm trường hạ của Ban hướng dẫn Phật tử Trung hương cùng với 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Hoằng pháp thanh thiếu niên không lâu, nhưng những lời khuyến tấn của Thượng toạ Thích Phước Nghiêm đã được các hành giả kính cẩn ghi nhớ, y giáo phụng hành trong đời sống tu tập.

                     

Hồ Thuỷ