Trang chủ Quốc tế Trung Quốc: Một vị thầy giải cứu và chăm sóc gần 8.000...

Trung Quốc: Một vị thầy giải cứu và chăm sóc gần 8.000 con chó vô chủ

101
0

Thầy Trí Tường – Trụ trì chùa Báo Ân, TP.Thượng Hải đã giải cứu và chăm sóc gần 8000 con chó và tìm lại chủ nhân của chúng.


Tiếp chuyện với AFP, thầy chia sẻ về tung tích của một chú chó hoang được cảnh sát bắt được trên đường phố Thượng Hải trong nhóm 20 con.

Trước khi về với thầy Trí Tường,  chúng nằm co ro trong chiếc cũi nhựa màu vàng trong căn phòng hôi hám. Nếu thầy không đón chúng về thì đàn chó trên sẽ bị tiêu hủy trong vài ngày tới.

Ngoài những chú chó này, thầy còn cứu giúp những con chó khác tập trung nuôi dưỡng tại trạm cứu trợ do thầy lập ra và tại trú xứ của thầy tại Thượng Hải.

Thầy tâm sự, trong số  gần 8000 con chó ông đem về chăm sóc, thì từ năm 2019 đến nay đã có vài trăm con được tái định cư tại châu Âu hoặc Bắc Mỹ.

Năm  1994, thầy đã bắt đầu công tác giải cứu động vật lang thang, các con vật được giải cứu đa phần là chó, đôi khi là mèo và các loài khác.

“Nguyên nhân của việc này không phải do chính quyền hay do người ta ghét chó, mà do những người tự nhận là yêu chó không có kiến thức chăm sóc động vật đúng cách” …. “Tôi phải giải cứu chúng vì nếu không, chúng chắc chắn sẽ chết”, thầy chia sẻ.

Trong số số những con chó thầy nuôi dưỡng thi có 70% đã tìm được nhà mới, chủ mới, còn 30 % số chó được giải cứu, chết vì bệnh tật hoặc quá ốm yếu.

Mỗi ngày, thầy dậy từ 4h sáng để dọn dẹp sân chùa và chỗ ở của những con vật. Tuy không phải là bác sĩ thú y đã qua đào tạo, song tình yêu động vật của thầy như một bác sĩ thực thụ thể hiện ở cử chỉ quan tâm hết sức gần gũi và chu đáo.


CTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here