Trang chủ Văn hóa Chùa Việt Nam Truyền hình Quốc hội & HTV 7 tìm hiểu về tu viện...

Truyền hình Quốc hội & HTV 7 tìm hiểu về tu viện Khánh An

2848
0

Theo đó,Thầy Viện chủ đã chia sẻ với Biên tập viên về đường hướng tu hành, những sinh hoạt thường nhật của tăng thân cũng như những hoạt động Phật sự tại đây.

Tu viện Khánh An đã đã có mặt hơn 100 năm, Thầy là Viện chủ đời thứ 4 từ năm 1998 kể từ sau Cố HT, Hồng Lạc viên tịch. Những ngày đầu Thầy mới về nơi đây còn nguyên sơ, chùa chỉ là một ngôi dựng tạm bằng gỗ nhẹ và tre với diện tích khoảng gần 100m2. Kể từ năm 2007, Tu viện được khởi công trùng kiến đến cuối năm 2016 làm lễ Lạc thành.

Công trình Khánh An gồm: Phật đường Tỉnh Thức, Pháp đường Chánh Niệm, Tăng đường Vững Chãi, Thất Vô Sự, Khách đường Thảnh Thơi và một số công trình khác.

Đây là một Trung Tâm Thiền Tập, mỗi ngày diễn ra 4 thời khoá hành trì. Tăng sĩ ở đây được thực tập Pháp môn Chánh Niệm. Hàng tháng có khoá tu “Sống Tỉnh Thức” dành cho mọi thành phần và khoá tu “Có Mặt Cho Nhau” dành cho sinh viên, học sinh. 

Trước đó, ngày 07/04/2018, Biên tập viên Tuyết Trinh   Phóng viên kênh HTV7 cũng đến phỏng vấn và ghi hình, tìm hiểu về tu tập và hành đạo của Tăng thân TVKA cũng với nội dung như trên.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here