Trang chủ Bài nổi bật TT – Huế: HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Khoá tu...

TT – Huế: HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Khoá tu chùa Từ Lâm

Nhân chuyến Phật sự tham dự Lễ ra mắt Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế; chiều ngày 25/02/2023, nhận lời cung thỉnh của Ban Tổ chức khoá tu mùa Xuân tại chùa Từ Lâm – Tp. Huế; Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các khoá sinh với chủ đề “Tuổi trẻ với mùa xuân”.

211

Mở đầu buổi chia sẻ pháp thoại, Hoà thượng đã có lời khánh chúc sức khoẻ đến Hoà thượng Thích Huệ Phước – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Từ Lâm.

Chia sẻ Pháp thoại đến các khoá sinh tham dự khoá tu, Hoà thượng tán thán tinh thần tu tập của các bạn trẻ trong việc đã mạnh dạn từ bỏ các thú vui vô bổ bên ngoài để tìm cho mình một niềm hỷ lạc từ trong tu tập và chuyển hoá. Hoà thượng dạy rằng “Mùa xuân là thời khắc bắt đầu của năm mới, tuổi trẻ là khởi đầu của cuộc đời. Nét đẹp của tuổi xuân chính là dũng khí, là năng lượng tràn trề để chiến thắng các hành vi tiêu cực và bất thiện, hướng đến một cuộc sống thành đạt, hạnh phúc và viên mãn”. Nếu tuổi xuân không biết phấn đấu, không có chí hướng và không được vun bồi các nền tảng đạo đức căn bản thì khi lớn lên, sự nghiệp sẽ khó thành tựu, mà nếu có thành tựu đi chăng nữa thì cũng khó bền vững. Hoà thượng mong các bạn trẻ luôn giữ trong mình ngọn lửa cháy bỏng của tuổi xuân, nỗ lực học tập để cống hiến và phụng sự xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chia sẻ đến chư Tăng chùa Từ Lâm, Hoà thượng tán thán sự nỗ lực của chư Tăng trong việc xây dựng môi trường lý tưởng để các bạn trẻ có cơ hội được tu tập và phụng sự. Tinh thần Hoằng pháp đã được chuyển hoá thành sự việc cụ thể, mong rằng chư Tăng cần phát huy hơn nữa để vun bồi Tuệ giác và nuôi lớn Bồ đề tâm của chính bản thân cũng như chăm nom tâm Bồ đề của tất cả các bạn trẻ, đó là sự cúng dường thiết thực nhất lên mười phương chư Phật.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ Pháp thoại, Hoà thượng trụ trì chùa Từ Lâm đã dâng lời cảm tạ đến Hoà thượng Trưởng ban Hoằng pháp trung ương. Với tình cảm sâu đậm và tình thương vô bờ bến đến các bạn trẻ đang tu học tại chùa Từ Lâm, Hoà thượng đã không quản vất vả để thân lâm sách tấn và chia sẻ những lời dạy quý báu và vô cùng ý nghĩa đến toàn thể khoá sinh. Khánh chúc Hoà thượng luôn được sức khoẻ và an lành để thừa đương sứ mệnh hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

 

Diệu Tường